Cách làm giảm xơ vàng cho tóc

Một mái tóc vàng xơ xác là biểu hiện của mái tóc bị hư tổn. Có nhiều nguyên nhân làm cho tóc bạn bị đổi màu từ đen sang vàng xơ xác, do đó hãy chú ý một chút để giữ mái tóc bóng đẹp tự nhiên, bạn nhé!

Cách làm giảm xơ vàng cho tóc 1

Tóc vàng do dinh dưỡng không tốt

Sử dụng trứng gà, thịt nạc, đỗ tương, lạc, hạnh đào, vừng đen có chứa nhiều protein động thực vật và có chất để tạo thành tóc, là những thựcphẩm tốt nhất để dưỡng cho tóc.

Tóc xơ vàng do thể chất tính acid

Cơ thể có quá nhiều tính acid trong dịch máu, làm việc quá mệt mỏi hay ăn quá nhiều đồ ngọt, đồ béo cũng gây nên tình trạng xơ vàng cho mái tóc. Lúc này bạn nên ăn nhiều rong biển, cá, sữa tươi, các loại đỗ. Ngoài ra thì nên ăn nhiều rau tươi, hoa quả như rau cần, rau chân vịt, rau cải,cam…

Tóc vàng do thiếu đồng

Nếu nguyên nhân tóc bị sơ vàng có liên quan trực tiếp tới sự thiếu đồng trong cơ thể thì bạn nên ăn nhiều các thực vật như cà chua, kahoai tây, rau cần, hoa quả.

Tóc vàng do phức xạ

Tóc cũng có thể bị xơ vàng nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với tia phức xạ như: Làm việc thường xuyên trước máy tính, X quang…gây ra tình trạng tóc vàng. Lúc này, những thực phẩm bạn nên chú ý bổ sung tới có thể kể tới là các loại thực giàu Vitamin A như gan lợn, lòng đỏ trứng, sữa, cà rốt, nên ăn nhiều thực phẩm chống phức xạ như: trà xanh, rau tía tô, thực phẩm nhiều protein

Tóc vàng do tính chức năng

Tinh thần bị tổn thương, mệt mỏi, phân tiết mất cân bằng theo mùa, kích thích của các chất hoá học…cũng là một nguyên nhân làm cho tóc xơ vàng. Để cải thiện chúng, bạn nên ăn nhiều cá biển, vừng đen, … Tóc vàng do bệnh Như bệnh thiếu máu, thiếu sắt…đều có thể làm tóc bị vàng. Do đó nên ăn nhiều đỗ đen, nhân hạt đào, tiểu hồi hương…

Nguồn: Xinhxinh

ho-tro ho-tro

Ý kiến của bạn

Responsive Menu Image Responsive Menu Clicked Image