Cách trị tóc rung?

Mình bắt đầu bị rụng tóc mấy năm nay ,rụng kiểu thưa dần nguyên nhân chính là bị ngứa da đầu mọc mọn li ti, và mình là da dầu ,nhờn vậy mình cần điều trị thế nào. xin cảm ơn

Câu trả lời

Chào bạn!

Hói do nhiều nguyên nhân. Nếu điều trị được tận gốc nguyên nhân bệnh bạn sẽ duy trì được mái tóc dày và đẹp của mình.

Bạn đã rụng tóc mấy năm, da đầu nhiều dầu, ngứa và mọc mụn li ti. Đây là những nguyên nhân gây rụng tóc:

- Da đàu làm bít nang tóc, làm giảm quá trình trao đổi chất tại nang tóc-> tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ.

- Da đầu ngứa và mọc mụn li ti: có thể bạn đang mắc bệnh lý về da đầu, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để biết rõ tình trạng bệnh và hướng điều trị.

Ngoài ra bạn cần cung cấp thêm thông tin: bạn là nam/ nữ? bao nhiêu tuổi? gia đình có ai bị rụng tóc như bạn không?, có tổn thương gì trên da đầu nữa không?  bạn có bệnh gì kèm theo không( đái tháo đường, lupus, giang mai, vẩy nến, suy dinh dưỡng, bệnh tuyến giáp, ốm lâu ngày) ? gần đây bạn có dùng thuốc gì không? Bạn có vấn đề gì căng thẳng, lo lắng quá mức không?

Để tư vấn hướng điều trị chính xác bạn vui lòng cung cấp đủ thông tin về tình trạng của mình.

Để biết thêm thông tin bạn vui lòng đặt thêm câu hỏi hoặc gọi điện thoại tới tổng đài 1800.1506( miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

Bình Luận Của Khách Hàng

2 bình luận
 1. Phan Mỹ Tiên :

  xin chào bác sĩ!
  Em tên phan mỹ tiên, em là nử, năm nay em 23 tuổi. Bác sĩ cho em hỏi sau khi em phẩu thuật ruột thừa và điều trị dị ứng da mặt một thời gian dài bằng thuốc tây thì tóc em bắt đầu rụng rất nhiều và da đầu em bị ngứa nhiều. vậy xin bác sĩ cho em biết em phải điều trị như thế nào không? xin cảm ơn bác sĩ .

  • Chuyên gia tư vấn :

   Xin chào bạn Mỹ Tiên
   Da đầu ngứa bạn dùng dầu gội Nirozal tuần 1 lần, các lần gội còn lại dùng dầu gội thông dụng. Nguyên nhân rụng tóc có thể do bạn trải qua phẫu thuật có thể gây mất máu, suy giảm thể trạng. Bên cạnh đó có thể một số thuốc bạn dùng gây rụng tóc. Trước mắt, bạn chú ý tới ăn uống, sinh hoạt để hồi phục sức khỏe, quá trình này sẽ mất vài tháng, trong thời gian này tóc sẽ vẫn rụng. Bạn có thể dùng sản phẩm giúp giảm rụng và kích thích tóc mọc lại như Maxxhair để giải quyết cả các nguyên nhân gây rụng khác nếu có. Chúc bạn mau lấy lại mái tóc như ý