Tóc rụng nhiều trong mùa thu đông

Bạn đừng quá lo lắng khi thấy dạo này tóc rụng nhiều hơn, bởi đó không phải là điều bất thường trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, nếu tóc rụng quá nhiều hoặc kéo dài thì nhiều khả năng cơ thể bạn đang bất ổn.

Bình thường, chúng ta cũng mất đi khoảng 40-120 sợi tóc mỗi ngày (phụ thuộc vào số lượng tóc bạn có, tuổi tác và chu kỳ phát triển của tóc). Người tóc dày có khuynh hướng rụng nhiều hơn những ai sở hữu mái tóc mỏng. Tóc cũng mỏng đi khi bạn già hơn, đặc biệt với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh.

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến rụng tóc:

 • Theo chu kỳ của năm: Bạn sẽ rụng nhiều tóc nhất vào mùa thu, cụ thể là tháng 11 và 12 khi tóc đến giai đoạn phát triển theo chu kỳ.
 • Chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc: Tóc rụng có thể xảy ra vì chế độ ăn nghèo nàn, buộc quá chặt, và cả do tuổi tác.
 • Thay đổi nội tiết: Một số phụ nữ bị rụng tóc khi mang bầu hay giai đoạn sau sinh do sự thay đổi hoóc môn. Một số khác lại rụng tóc khi tiếp tục dùng hoặc ngưng uống thuốc tránh thai.
 • Bệnh tật: Thi thoảng, hiện tượng tóc rụng xuất hiện như là một hậu quả của bệnh tật. Stress, giảm cân nhiều đột ngột, thiếu sắt và các vấn đề về tuyến giáp cũng là nguyên nhân gây rụng.

Nếu thấy không yên lòng về hiện tượng rụng tóc, bạn nên hỏi bác sĩ để xác định nguyên nhân.

 

Ý kiến của bạn

Bình Luận Của Khách Hàng

10 bình luận
 1. Em bị rụng tóc khoảng 2 tháng nay, mỗi ngày rụng khoảng 100 sợi. Đó có phải là hiện tượng bình thường không? Tóc em rụng rất bình thường, không có dấu hiệu gì lạ, chỉ có điều rất nhiều thôi. Nếu không chữa trị thì có nặng hơn không?

  • Chuyên gia tư vấn :

   Chào bạn.
   Tóc bạn rụng khảong 100 sợi là có dấu hiệu của bênh rụng tóc rồi đó bạn nhé. Bạn không nên để tình trạng này diễn ra lâu, mà bạn nên chữa trị càng sớm thì hiệu quả càng cao.
   Bạn có thể dùng Maxxhair giúp giảm rụng và giúp kích thích mọc tóc con bạn nhé. Bạn dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 2 đến 4 tháng để có hiệu quả bạn nhé.
   Bạn có thể gọi về tổng đài 1800.1506 (miễn cước gọi) vào giờ hành chính để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc bạn sức khỏe!

 2. minh bi rung toc khoang gan 1 thang nhung toc ko rung o 1 vung ma rung le te moi ngay rung khoang 60 soi . khong biet la do thoi tiet hay benh j

  • Chuyên gia tư vấn :

   Chào bạn Lam

   Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân khác nhau: thiếu dinh dưỡng, do hóa chất, do mất cân bằng nội tiết tố, do stress, do bệnh tự miễn,…Nếu bạn bị rụng rất nhiều trong một thời gian ngắn thì nên thu xếp thời gian đến viện da liễu để kiểm tra nhé. Còn nếu số lượng rụng không phải quá bất thường (trên 100 sợi mỗi ngày) thì bạn có thể gọi điện lên tổng đài 1800 1506( không mất phí) để cung cấp thông tin và được tư vấn trực tiếp.

   Thân mến,

 3. Tôi gần đây bị rụng rất nhiều, tóc mỗi ngày rụng rất nhiều là bị làm sao

  • Chuyên gia tư vấn :

   Chào bạn!
   Rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân gây nên: thiếu dinh dưỡng, do hóa chất, do mất cân bằng nội tiết tố, do stress, do bệnh tự miễn,…Nếu bạn bị rụng rất nhiều trong một thời gian ngắn thì nên thu xếp thời gian đến viện da liễu để kiểm tra nhé. Còn nếu số lượng rụng không phải quá bất thường thì bạn có thể gọi điện lên tổng đài 1800 1506( không mất phí) để cung cấp thông tin và được tư vấn trực tiếp.
   Chúc bạn luôn vui khỏe.