Chăm sóc mái tóc dầu nhờn tại nhà

Tóc dầu nhờn làm cho da đầu cảm giác lúc nào cũng như bị ướt, cộng thêm với bụi bẩn môi trường làm cho bạn gái mất tự tin khi ra ngoài đường. Làm sao để tóc bớt dầu và chăm sóc như thế nào bạn có thể áp dụng các loại mặt nạ sau.

Chăm sóc mái tóc dầu nhờn tại nhà 1

Mặt nạ đất sét : Trộn một nắm đất sét bột màu xanh lá với dấm và 50% nước cho đến khi bạn có một chất bột nhão đặc. Bôi mặt nạ tự làm này lên tóc, ủ trong 10 phút để mặt nạ phát huy tác dụng, xả sạch bằng nước ấm sau đó gội bằng dầu gội bình thường.

Tinh dầu: Nhỏ 3-4 giọt tinh dầu cam, oải hương hay xô thơm vào dầu gội đầu. Các tinh dầu này rất tuyệt vời đối với tóc nhờn vì chúng làm cho tóc khỏe và có tính sát trùng.

Nước xả: Trộn lẫn 2 giọt dầu húng tây hoặc hương thảo (loại cây có chất làm se) vào 1 muỗng canh dấm hoặc nước chanh để lớp biểu bì tóc săn chắc hơn. Hòa lẫn hỗn hợp này với 1 lít nước khoáng hoặc nước suối để xả tóc.

Tạo kiểu cho tóc nhờn như thế nào?

Đừng bao giờ sử dụng lược kim loại trên tóc ướt – hãy dùng lược làm bằng sừng hoặc nhựa. Răng lược phải tròn và trơn láng để không làm tổn thương tóc. Đừng sử dụng lược có răng dày hoặc đồ chải có sợi khít, vì chúng sẽ kích thích việc tạo dầu. Tránh sử dụng gel tạo kiểu vì chúng làm tóc xỉn hoặc dùng dầu dưỡng tóc vì chúng làm tóc bóng nhưng xẹp.

Chất nhuộm, uốn, tẩy tóc và sấy tóc quá nóng sẽ làm tóc bạn không đủ mượt để chất dầu có thể trải đều hết chiều dài sợi tóc.

Để chăm sóc tóc nhờn và ngọn tóc khô:

  • Phủ mặt nạ đất sét lên chân tóc, không bôi lên ngọn tóc!
  • Gội cả đầu với dầu gội tinh chế.
  • Nuôi dưỡng sợi tóc và ngọn tóc với dầu và mặt nạ dưỡng ẩm.
  • Không xoa bóp da đầu. Bạn càng kích thích lưu thông máu, sẽ càng có nhiều dầu trên bề mặt da đầu.

Các phương pháp khác để có mái tóc chắc khỏe:

Bên cạnh các biện pháp làm đẹp, một cuộc sống khỏe mạnh cũng cần thiết để có mái tóc khỏe. Ngủ đủ, ăn uống cân bằng, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi sẽ giúp loại bỏ các độc tố. Và sử dụng các sản phẩm tóc có nhiều axit amin, kẽm, và vitamin B6 – vốn có tác dụng lâu dài trên tóc, sẽ làm tóc trông chắc hơn và cảm thấy khỏe hơn.

maxxhair

2 lý do để bạn chọn Maxxhair:

1.Ngăn rụng tóc hiệu quả

DHT tăng cao là nguyên nhân cản trở dinh dưỡng nuôi tóc, còn làm tóc trơn tuột và dễ rụng. Phức hợp L-arginin và Kẽm trong Maxxhair giúp cân bằng DHT một cách tự nhiên, nhờ đó ngăn rụng tóc hiệu quả.

2.Giúp tóc mọc lại nhanh

Maxxhair bổ sung Thảo dược, Vitamin, Khoáng chất cho tóc chắc khỏe từ bên trong. Nhờ đó giúp tóc mọc nhanh, suôn mượt và bóng đẹp.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Phản hồi từ người dùng Maxxhair

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Thu Thuỷ

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thanh Hoa

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Vân Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Bảo Linh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

MENU