Hệ lụy không ngờ từ việc nhuộm tóc quá nhiều!

Nhuộm tóc luôn là xu hướng làm đẹp được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp cá tính và rất “tây” do màu nhuộm mang lại. Tuy nhiên, đằng sau sức hút tuyệt vời từ một mái tóc đẹp là vô số những “hệ lụy” bất ngờ làm ảnh hưởng đến sức sống của “cái góc con người”…

Nhuộm tóc – là quá trình phá vỡ các liên kết của sợi tóc

Ước tính, trên đầu mỗi người bình thường có từ 100.000 – 150.000 sợi tóc. Sợi tóc bao gồm 2 lớp cơ bản: Lớp ngoài cùng là lớp biểu bì bên ngoài được cấu tạo bởi các lớp tế bào sừng, có tác dụng bảo vệ sợi tóc, lớp thứ hai là phần lõi tóc, cấu tạo bởi các sợi keratin, là nơi tập trung dinh dưỡng, cũng như các sắc tố melamine, quyết định xem mái tóc có màu sắc như thế nào.

Với cấu trúc sợi tóc như vậy thì quá trình uốn nhuộm cũng chính là quá trình phá vỡ các liên kết của sợi tóc, để các hạt sắc tố có khối lượng phân tử vô cùng nhỏ xâm nhập vào lõi và thay đổi màu sắc cũng như cấu trúc của sợi tóc.

Hệ lụy không ngờ từ việc nhuộm tóc quá nhiều! 1

Bạn trẻ thường xuyên nhuộm tóc nên chú ý giải độc cho tóc

Những hệ lụy không ngờ !

Nghiên cứu trên thành phần của các loại thuốc uốn, nhuộm, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng 71% các thuốc trên đều có chứa hắc ín, muối kim loại nặng có độc tính rất cao như chì, bismut, và thành phần hóa học đều chứa các chất có nhân thơm, đặc biệt là P-phenylenedamine (PPD). Các thành phần này khi tiếp xúc nhiều với tóc sẽ gây ra tình trạng tóc khô, dễ gẫy rụng, còn khi tiếp xúc với da sẽ gây tình trạng viêm chân tóc, viêm da tiếp xúc hoặc viêm da dị ứng… Điều này giải thích tại sao với những người khi sử dụng thuốc uốn nhuộm sát với chân tóc thường có cảm giác rất xót và rát tại da đầu.

Ngoài ra, theo cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) ở Lyon, Pháp thì thuốc nhuộm tóc khác với các loại dầu gội thông thường ở chỗ: Dầu gội chỉ tác động bên ngoài bề mặt sợi tóc, để làm sạch và tạo ra một lớp màng cao phân tử bảo vệ tóc. Còn thuốc nhuộm có kích thước phân tử nhỏ để tấn công và làm thay đổi cấu trúc bên trong tóc, do đó những chất độc này cũng dễ dàng thâm nhập vào nang tóc và hòa trộn vào máu. Vì vậy, nguy cơ mắc bệnh ung thư với những người thường xuyên uốn nhuộm tóc cao hơn 50% so với những người không sử dụng, và nguy cơ sẽ tăng cao với những người thường xuyên uốn nhuộm, sử dụng màu đậm như bạch kim, vàng rơm, đỏ, hạt dẻ…

 “Thải độc” từ bên trong cho tóc bằng cách nào?

Đối với những người thường xuyên uốn nhuộm, việc thải độc hóa chất cho cơ thể là rất cần thiết và cấp bách. “Thải độc” hóa chất đi kèm bổ sung dưỡng chất cho tóc không chỉ hạn chế nguy cơ mắc bệnh mà còn giúp ngăn tóc gãy rụng, phục hồi mái tóc thoát khỏi cảnh xơ rối, chẻ ngọn mà gần như ai cũng gặp phải.

Maxxhair là sản phẩm đầu tiên trên thị trường giúp thải độc cơ thể đối với những người thường xuyên uốn nhuộm tóc, tránh các nguy cơ do tác hại của hóa chất mang lại. Với các thành phần tự nhiên như Thổ Phục Linh, Hoàng cầm, Hà thủ ô đỏ…kết hợp các Vitamin, khoáng chất, acid amin, Maxxhair còn ngăn rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp.

 “Thải độc” từ bên trong cho tóc bằng cách nào? 1

Maxxhair dùng được cho cả nam và nữ. Sản phẩm hiện được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tìm mua Maxxhair ở nhà thuốc gần bạn nhất, vui lòng xem: TẠI ĐÂY

Phản hồi từ người dùng Maxxhair

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn