Hói đầu và những điều chưa biết?

Bạn nghĩ hói đầu chỉ có ở đàn ông phải không? Nhưng thực tế những phụ nữ cũng bị đấy! Ngoài ra còn một số tác nhân làm quá trình hói đầu thứ phát diễn ra nhanh mà bạn chưa biết . Dưới đây là một số điều cần biết về bệnh hỏi đầu?

Hói đầu và những điều chưa biết? 1

Hói đầu không chỉ là bệnh ở nam giới

Sau đây là giải đáp một số thắc mắc thường gặp cho chứng bệnh gây mất tự tin này:

Chỉ đàn ông mới bị hói?

Điều này chưa hẳn đúng. Thực tế bệnh hói đầu có thể “viếng thăm” cả nam giới lẫn nữ giới, Tuy nhiên các thống kê cho thấy tỷ lệ này ở quý ông cao hơn.

Theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây nhất thì ở độ tuổi 25, có đến 25% quý ông mắc chứng rụng tóc, chủ yếu do ảnh hưởng của các loại hoá chất có tên là Dihydrotestosterone, hay DHT. Những hóa chất này bao phủ xung quanh kén tóc và gây ảnh hưởng xấu, thậm chí huỷ hoại kén tóc nói riêng và bộ tóc nói chung.

Ở phụ nữ, tỷ lệ rụng tóc thấp hơn so với nam giới nhưng tóc của họ nhìn chung mỏng hơn so với các quý ông. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng đó là do sự mất cân bằng hormone (do mang thai, thiếu chất, dùng thuốc tránh thai hoặc do hệ luỵ của thuốc tránh thai).

Đâu là thủ phạm gây hói đầu?

Có nhiều nguyên nhân gây hói đầu, như dùng sai dầu gội, hoặc dùng loại dầu gội kém chất lượng, do tình trạng sức khoẻ không tốt, stress, do hệ luỵ của việc điều trị một căn bệnh nào đó (xạ trị ung thư) hay do tác dụng phụ của thuốc…Thuốc tránh thai cũng có thể là tác nhân khiến tóc mỏng đi?

Tóc rụng có thể mọc lại không?

Nếu như tóc rụng do căng thẳng, do đang điều trị bệnh ung thư hay lupus, phẫu thuật, nhiễm trùng, dùng thuốc, thiếu chất dinh dưỡng hay chế độ kiêng khem hà khắc…, tóc có thể mọc lại sau đó. Nếu rụng tóc do hormone nam thì cần có phương pháp điều trị để hãm phanh sự biến mất của tóc hay giúp chúng mọc trở lại.

Bạn có dễ bị rụng tóc không?

Tóc của bạn bị gãy, rụng ở mức độ nào? Hãy kiểm chứng bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn rụng trên 100 sợi tóc mỗi ngày?
 • Bạn gội đầu hơn ba lần mỗi tuần?
 • Bạn đổi kiểu tóc hai tháng mỗi lần.
 • Bạn thường xuyên buộc tóc dù đi làm hay đi chơi.
 • Bạn không có thời gian cho việc hấp dầu.
 • Bạn luôn ở trong tình trạng căng thẳng vì khối lượng công việc quá nhiều.

Nếu có ít nhất ba câu trả lời “có”, bạn đang đối diện với nguy cơ tóc gãy rụng. Nếu chỉ có hai câu trở xuống, xin chúc mừng vì tóc bạn đang khỏe mạnh. Hãy tiếp tục dành cho tóc sự chăm sóc tốt để mái tóc luôn bóng đẹp và không gãy rụng.

maxxhair

2 lý do để bạn chọn Maxxhair:

1.Ngăn rụng tóc hiệu quả

DHT tăng cao là nguyên nhân cản trở dinh dưỡng nuôi tóc, còn làm tóc trơn tuột và dễ rụng. Phức hợp L-arginin và Kẽm trong Maxxhair giúp cân bằng DHT một cách tự nhiên, nhờ đó ngăn rụng tóc hiệu quả.

2.Giúp tóc mọc lại nhanh

Maxxhair bổ sung Thảo dược, Vitamin, Khoáng chất cho tóc chắc khỏe từ bên trong. Nhờ đó giúp tóc mọc nhanh, suôn mượt và bóng đẹp.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Phản hồi từ người dùng Maxxhair

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn

Chuyên gia giải đáp thắc mắc

8 bình luận
 1. Tôi 24 tuổi. Bị hói hai bên trán, dùng maxxhair nang tóc nhỏ mọc dày lại, vậy chỗ không có nang tóc nhỏ thì có mọc không vậy? Cho tôi biết để dùng sản phẩm cho hợp lý.

  • Chuyên gia tư vấn :

   Chào Tran Quoc Luc

   Với trường hợp những vùng hói không còn nang tóc thì rất tiếc không sản phẩm nào giúp tăng số lượng nang tóc thêm được ạ. Để được tư vấn cụ thể bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn phí cước) trong giờ hành chính ạ.

   Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Thu Thuỷ

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thanh Hoa

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Vân Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Bảo Linh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Thu Thuỷ

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thanh Hoa

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Vân Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Bảo Linh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

MENU