Làm thế nào để hạn chế rụng tóc hiệu quả?

Hỏi: Xin chào Bác Sĩ!.

Tôi là Lan Hương, ở Hà Nội. Năm nay tôi 35 tuổi. Trước đây, tóc tôi rất dày và đẹp. Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, tôi thường hay bị rụng tóc, số lượng tóc rụng đặc biệt nhiều khi tôi gội đầu và hình như số lượng tóc mọc lại cũng ít hơn nên tôi cảm thấy tóc trở nên mỏng rõ rệt. Tôi sợ cứ tình trạng này thì một vài năm nữa mình hói đầu mất. Vậy xin Bác Sĩ cho tôi biết làm thế nào để hạn chế rụng tóc hiệu quả? Tôi xin cảm ơn Bác Sĩ!.

Làm thế nào để hạn chế rụng tóc hiệu quả? 1

Trả lời:

Xin chào bạn!.

Chúng tôi rất hiểu những băn khoăn và lo lắng của bạn. Bước sang tuổi 35, khi cơ thể có sự thay đổi về hormon cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng rụng tóc ở hầu hết mọi người.

Để hạn chế rụng tóc một cách hiệu quả bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản dưới đây. Những cách này thường đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có hiệu quả bất ngờ:

 • Việc đầu tiên bạn nên làm là nên giữ da đầu tốt bằng cách gội đầu thường xuyên và đúng cách để da đầu luôn được sạch sẽ, thêm nữa bạn nên tránh để dầu gội còn sót lại trên da đầu. Việc gội đầu thì nên nhẹ nhàng không sử dụng móng tay để cào mạnh lên da đầu mà dùng đầu thịt ngón tay để massage nhẹ nhàng.
 • Gội đầu xong, bạn nên lau khô bằng một chiếc khăn mềm và để tóc được khô một cách tự nhiên.
 • Bạn nên nhớ không nên chải đầu khi tóc còn ướt, điều này khiến cho tóc của bạn rụng nhiều hơn đấy.
 • Việc chải đầu thường xuyên và đúng cách giúp làm sạch tóc lại kích thích da đầu một cách hiệu quả, thêm nữa nó còn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn.Trong khi gội đầu nên massage da đầu để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.
 • Nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần vì dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Trong hầu hết các loại thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy. Vì thế, bạn không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần trong năm nhé.
 • Chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, hợp lý có liên quan mật thiết tới sự phát triển của tóc. Vì thế, để hạn chế việc rụng tóc hiệu quả thì bạn cần quan tâm đặc biệt tới chế độ ăn uống. Bạn cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15 – 20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mềm, mịn, đồng thời phải bổ sung canxi, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc.
 • Sống yêu đời, tránh stress, loại bỏ phiền muộn, có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt cũng góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

Chúc bạn sớm có lại mái tóc óng mượt!.

 
Cập nhật lúc: 22/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

 • Bích đã bình luận

  04/08/2017 11:09

  E năm nay 19 tuổi tóc rụng rất nhiều liệu uống thuốc có thể giúp tóc mọc lại đc kg ạ
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   07/08/2017 03:47

   Chào bạn Bích! Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân: có thể do thay đổi nội tiết trong cơ thể, do căng thẳng, mất ngủ, dùng nhiều hóa chất làm tóc, ...[Xem thêm]
 • Mộng vỹ đã bình luận

  27/12/2015 10:41

  Tôi năm nay 21 tuổi... tóc tôi vốn được mọi người khen là khá mượt mà và óng ả. Nhưng tóc tôi rất mềm yếu, cũng không có hiện tượng ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   29/12/2015 16:11

   Chào bạn. Tóc bạn mỏng là do bẩm sinh thì Maxxhair không làm tăng số lượng nang tóc để làm tóc dày thêm đâu bạn nhé. Tuy nhiên, maxxhair sẽ ...[Xem thêm]
 • huynh thi thu đã bình luận

  02/07/2014 21:49

  da thua bac si cho con hoi...!con nam naj 20t... thag vua roi con co nhuom toc laj thah mau den luc truoc thj con nhuom mau.... nhug gjo con ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   05/02/2015 15:03

   Chào bạn Bạn nhuộm quá nhiều lần trong thời gian ngắn. Việc sử dụng thuốc nhuộm có tác hại rất lớn với cơ thể do các thuốc nhuộm ít nhiều đều ...[Xem thêm]
 • Hoa đã bình luận

  29/10/2012 15:54

  Tôi định mang bầu vào thời gian tới. Vậy đang mang bầu, dùng sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc maxxhair có ảnh hưởng gì không?
  • lohha đã bình luận

   13/11/2012 14:24

   Chào bạn, Trong thời gian mang bầu bạn không nên sử dụng bất kì loại thuốc hoặc sản phẩm nào khi chưa chắc chắn rằng nó an toàn cho em bé ...[Xem thêm]
 • Loading...