Lời khuyên cho tóc khô và chẻ ngọn

Tóc khô là nguyên nhân đầu tiên làm tóc chẻ ngọn. Thường thì để chữa loại tóc khô và chẻ ngọn các bạn thương áp dụng cách là dùng kéo cắt tỉa phần chẻ ngọn đi rồi sau đó áp dụng các phương pháp chăm sóc dành cho tóc khô chẻ ngon. 5 lời khuyên của chúng tôi dưới đây sẽ có ích cho những bạn nào đang có mái tóc chẻ ngọn.

Lời khuyên cho tóc khô và chẻ ngọn 1

Nguyên nhân tóc chẻ

  • Tóc chẻ ngọn là hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên khiến lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho tóc.
  • Sử dụng hoá chất như thuốc nhuộm hay keo xịt tóc cũng là nguyên nhân khiến lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn gây rụng tóc và chẻ ngọn.
  • Tóc còn bị chẻ do các tác động của không khí, nắng gió khắc nghiệt và độ ẩm thay đổi liên tục.

Chế độ chăm sóc tóc thông minh

Không nên gội đầu mỗi ngày.

Gội đầu không giống như rửa mặt, đó không phải là công việc bạn nên làm mỗi ngày. Những chất làm sạch trong dầu gội đầu có thể tước đi độ ẩm cần thiết cho tóc, và vì vậy, trong khi bạn cứ nghĩ rằng tóc bạn đang được sạch sẽ và đẹp đẽ hàng ngày, thì thật ra nó đang bị khô đi và chẻ thêm nhanh chóng.

Nên gội đầu bằng nước ấm

Nước nóng sẽ khiến các lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài thân tóc bị bong tróc, sợi tóc coi như mất khả năng tự vệ.

Khi gội đầu, nên để tóc xuôi xuống lưng thay vì vò hết tóc trên đỉnh đầu. Trong quá trình xả nước, các dưỡng chất từ dầu gội và dầu xả mới có cơ hội trôi xuống chăm sóc phần ngọn tóc.

Gội đầu xong, dùng khăn bông khô quấn tóc trong khoảng 10-15 phút thay vì chà xát tóc ngay như thói quen thông thường. Sợi tóc yếu ớt nhất khi ướt, bất kỳ tác động mạnh nào cũng có thể phá vỡ sự đàn hồi của tóc.

Tận dụng các ngón tay để gỡ tóc thay vì dùng lược. Việc chải tóc ngay khi ướt sẽ kéo căng độ đàn hồi của tóc, phá vỡ kết cấu tóc. Nếu tóc quá rối, hãy dùng lược có răng lớn và thưa.

Để tóc khô tự nhiên là ổn nhất.

Nhưng nếu buộc phải dùng đến máy sấy hay các dụng cụ làm xoăn, thẳng tóc… hãy nhớ rằng bạn chỉ được can thiệp khi tóc đã ở trạng thái ẩm, tức là đã dùng khăn thấm hết lượng nước dư thừa. Giữ máy sấy hoặc máy là quá lâu ở một vị trí có thể khiến phần tóc ở đó bị tổn thương. Với máy là, chỉ nên giữ yên khoảng 1-2 giây.

Với máy sấy, nhiều người có thói quen lắc máy khi sấy tóc vì nghĩ rằng cách làm đó sẽ tránh được hơi nóng tập trung. Trong khi thật ra, cách tốt nhất để hạn chế hơi nóng làm hại đến sợi tóc là bôi dầu dưỡng trước khi sấy, g iữ máy sấy cách xa tóc khoảng 15 cm và chọn chế độ nóng vừa phải .

4-6 tuần bạn nên bấm ngọn tóc một lần.

Đưa đuôi tóc ra phía ánh sáng để nhìn rõ những sợi tóc chẻ ngọn . Dùng kéo cắt khoảng 5mm phía trên ngọn tóc chẻ.

Thoa dầu dưỡng tóc thường xuyên.

Bóp một lượng dầu dưỡng nhỏ ra tay, xoa đều rồi lùa các ngón tay vào tóc, bóp thật nhẹ. Dầu dưỡng vừa có tác dụng “đền bù” hư tổn cho tóc sau các khâu xử lý, vừa giữ bền nếp tóc. Bôi càng ít dầu thì tóc của bạn càng đạt được độ mềm và phồng tự nhiên.

Chọn sản phẩm dưỡng, tạo kiểu có chứa thành phần chống nắng cho tóc . Kem chống nắng cho da nhìn chung không phù hợp để dùng cho cả tóc, vì da và tóc có kết cấu khác nhau. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể pha loãng kem chống nắng SPF 20-25 với nước rồi xịt nhẹ lên tóc. Búi tóc khi đi giữa trời nắng sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc của các tia cực tím lên tóc.

Hạn chế dùng kẹp tóc bằng kim loại .

Chúng “cắn” tóc làm góc gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn. Buộc tóc bằng các dây vải nhung, cotton hoặc dây chun bản to là phương án “lành lặn” nhất.

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...