Nguy hiểm cận kề đe dọa tới tóc

Tóc rất dễ bị hư tổn và tóc cũng luôn phải đối mặt với các nguy hiểm cận kề nếu bạn không biết cách chăm sóc đúng cách và hạn chế các mối nguy hiểm tác động tới tóc. Các mối nguy hiểm, de dọa tới tóc có thể kể tới như:

Nguy hiểm cận kề đe dọa tới tóc 1

1. Các chất hóa học

Các chất hóa học dùng cho việc làm đẹp tóc như uốn, nhuộm cũng là một trong những nguyên nhân gây hư tổn tóc. Một số thành phần hóa học trong thuốc nhuộm và uốn tóc sẽ đi sâu vào bên trong sợi tóc và đi xuyên qua lớp màng liên kết giữa các tế bào bên trong sợi tóc.

Những thành phần hóa học này đôi khi có thể sẽ hòa tan một phần các lớp màng liên kết giữa các thành phần của tóc và các protein có bên trong sợi tóc. Chức năng giữ ẩm của tóc cũng bị giảm dần tùy theo số lượng bị hòa tan của màng liên kết và protein trong tóc. Do đó tóc bị hư tổn dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của môi trường làm cho tóc trở nên khô hơn và không có khả năng giữ nếp.

2. Tia UV và nhiệt độ quá cao

Sấy tóc từ nhiệt độ quá cao hay các tia bức xạ của UV cũng là nguyên nhân gây ra hư tổn tóc. Bức xạ của UV làm giảm độ bền của tóc bằng cách tạo ra axit cysteic – bẻ gãy liên kết disulfide trong tóc khi có sự hiện diện của nước. Thêm nữa, các hạt sắc tố tạo màu của tóc bị phá hủy bởi quá trình oxy hóa. Các dạng hư tổn và thay đổi màu của tóc cũng thường bị ảnh hưởng bởi nước biển và nước hồ bơi. Tuy nhiên nguyên nhân chính của những hư tổn vẫn là do tia UV.

Việc sấy tóc ở nhiệt độ cao cũng làm cho tóc dễ bị hư tổn hơn. Khi sấy tóc nhiệt độ cao thì cấu trúc protein- thành phần chính của tóc sẽ bị phá hủy và việc sấy tóc thường xuyên cũng làm cho tóc dễ bị hư tổn hơn. Sợi tóc bình thường sẽ chứa 10-15% nước, nhưng lượng nước của tóc sẽ bị giảm xuống khi tóc bị sấy ở nhiệt độ cao, làm cho tóc trở nên khô và thô ráp khi chạm vào. Ở nhiệt độ trên 80oC thì cấu trúc protein sẽ bị phá hủy, nếu cùng lúc này kết hợp với với việc chải tóc thì lớp biểu bì sẽ bị bong tróc.

3. Tác động cơ học

Những tác động cơ học bên ngoài như: chải tóc quá mạnh, sấy tóc trong khi tóc vẫn còn đang ướt cũng làm cho tóc trở nên hư tổn một cách nặng nề hơn. Kết quả của những nguyên nhân này luôn là việc lớp biểu bì của tóc bị bong tróc.

Việc gội đầu thường xuyên giúp cho tóc và da đầu được bảo vệ sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn quá chăm chỉ gội đầu, thì chính sự ma sát thường xuyên giữa các sợi tóc làm cho tóc bị tróc lớp biểu bì do không còn đủ khả năng chịu đựng với sự ma sát, điều này không tốt cho tóc.

Thêm vào đó, tóc bị sấy khô trong khi vẫn trong tình trạng bị ướt, do lớp vỏ bên trong của tóc vẫn đang trong tình trạng trương nở với nước trong khi lớp biểu bì bao phủ bên ngoài của tóc thì không, làm xuất hiện một lực căng không cần thiết lên lớp biểu bì làm cho làm cho nó bị bong ra.

Do đó tốt nhất là bạn nên để tóc khô một cách tự nhiên. Nếu bắt buộc phải dùng tới máy sấy thì bạn nên dùng khăn khô lau tóc trước khi sấy, và chỉ nên sấy tóc khi tóc đã gần như khô hoàn toàn.

Nguồn: Tonghop

Dùng Maxxhair thế nào cho tốt?

Đối tượng nên dùng:

Người bị rụng tóc do thay đổi nội tiết, lão hóa, căng thẳng, thay đổi nguồn nước, thiếu dưỡng chất, sử dụng các loại thuốc, hóa chất làm tóc. Người có tóc thưa, xơ, chẻ ngọn, có nguy cơ hói đầu và rụng tóc do hóa trị, xạ trị

Cách dùng:

Để giảm rụng và mọc tóc nhanh, nên dùng 4 viên/ 1 ngày liên tục khoảng 3 tháng để có được hiệu quả tốt nhất

Hoàn tiền nếu không mọc tóc:

Maxxhair cam kết hoàn tiền 100% nếu không mọc tóc lại sau 3 tháng sử dụng. Liên hệ 1800 1506 (miễn phí cước gọi đến) để biết

Đặt mua Maxxhair

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook