Nhận diện kẻ thù của mái tóc

Một mái tóc óng mượt, khỏe đẹp mang lại cho bạn nhiều tự tin. Học cách nhận diện kẻ thù cho mái tóc của bạn, giúp bạn chăm sóc tóc tốt hơn.

Nhận diện kẻ thù của mái tóc 1

1. Tẩy tóc

Kẻ thù số 1 của tóc mang tên là tẩy tóc. Đây được xem là một trong những kẻ thù hàng đầu của mái tóc.  Tẩy tóc là quá trình sử dụng các chất hóa học có khả năng tẩy sach màu tóc vốn có và khi các hóa chất này ngấm vào lớp biển bì của tóc sẽ làm mất đi sắc tố tự nhiên của tóc.

Điều này khiến cho kết cấu của mái tóc bị thay đổi, làm cho tóc trở nên khô, xơ và yếu. Thêm vào đó, nếu bạn lại dùng thêm máy sấy tóc, sẽ càng khiến cho tóc bị hư hỏng nặng,đây chính là nguyên nhân gây đứt, gãy, chẻ ngọn tóc. Vì thế, đây được xem là một trong những kẻ thù nặng ký nhất của mái tóc đấy

2. Uốn tóc

Uốn tóc, sấy tóc giúp bạn tạo được một mái tóc ưng ý, bồng bềnh với các kiểu hợp mốt. Thế nhưng, để làm được điều này thì bạn phải sử dụng đến các loại hóa chất với mục đích tạo dáng cho mái tóc. Điều này sẽ khiến cho các liên kết bên trong tóc bị phá vỡ, làm cho tóc trở nên yếu và rất dễ gãy.

3. Nhuộm tóc

Xét về góc độ làm cho mái tóc bị hư tổn thì nhuộm tóc không làm hại mái tóc như tẩy tóc, tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên lạm dụng việc nhuộm tóc. Bởi vì nhuộm tóc cũng là “thủ phạm” làm thay đổi cấu trúc bên trong của mái tóc, khiến cho tóc mất đi độ mềm và bóng mượt, thay vào đó sẽ là mái tóc khô, cứng.

4. Là tóc và sấy tóc

4. Là tóc và sấy tóc 1

Là tóc và sấy tóc là những cách làm phổ thông giúp tóc bạn vẫn xinh đẹp lung linh trong những bữa tiệc mà bạn không cần phải sử dụng tới các loại hóa học nào. Thế nhưng, chính cách làm “ăn xổi” này sẽ khiến cho mái tóc phải chịu đựng ở mức nhiệt độ rất cao, nhiệt độ chính là lý do phá vỡ tạm thời các liên kết hydro trong tóc. Nếu bạn thường xuyên sấy tóc và là tóc sẽ làm cho mái tóc bị hư tổn và việc phục hồi mái tóc đó chẳng mấy dễ dàng.

5. Cột tóc

Cột tóc rất dễ làm cho tóc bị gãy, rụng . Tóc càng rụng nhiều khi bạn cột tóc lúc tóc còn ướt. Các kiểu cột tóc không tốt bao gồm cả các kiểu buộc tóc đuôi ga, thắt bím thường xuyên. Vì thế, các chuyên gia về tóc khuyên bạn không nên thường xuyên cột tóc.

6. Gội đầu và chải tóc quá nhiều

Bạn nghĩ rằng, gội đầu càng nhiều, tóc càng được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tóc càng khỏe và đẹp? Điều này hoàn toàn sai lầm đấy bởi vì mục đích chính của việc gội đầu là làm sạch da đầu và tẩy bỏ dầu bám trên tóc. Thế nhưng, nếu bạn gội đầu quá nhiều, độ ẩm tự nhiên của tóc cũng theo đó mất đi. Vì thế, lời khuyên cho bạn là bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2 lần/ tuần là đủ.

Riêng việc chải tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ kéo tóc ra khỏi nang tóc, có thể làm suy yếu các sợi tóc, và thậm chí còn làm cho tóc bị đứt, gãy và chẻ ngọn do lực ma sát va chạm liên tục vào mái tóc.Một lời khuyên rất quen thuộc là nên chải tóc từ 1-2 lần/ngày là đủ để kích thích da đầu và phân phối lượng dầu xuống chân tóc. Nếu chải tóc nhiều sẽ làm phản tác dụng này. Hãy dùng lược răng thưa để chải tóc khi vừa gội đầu xong.

7. Ép tóc và nối tóc

Ép tóc, nối tóc cũng có những tác động tiêu cực tới tóc của bạn. Quá trình làm đẹp này làm cho tóc bạn dễ giòn và đứt từ gốc hơn đấy.

Nguồn: VTCNew

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...