Những lầm tưởng cần tránh khi chăm sóc tóc

Sử dụng duy nhất một loại dầu gội trong cả năm trời cho mái tóc hay tóc càng nhiều dầu thì nên gội đầu nhiều lần liệu có phải là những sai lầm hàng ngày mà bạn mắc phải khi chăm sóc tóc. Dưới đây là những lầm tưởng cần tránh khi chăm sóc tóc mà bạn cần biết nhé.

Những lầm tưởng cần tránh khi chăm sóc tóc 1

1. Gội đầu hàng ngày giúp cải thiện tóc dầu

Bạn cần biết dầu trên mái tóc chính là dầu trên da đầu nhiều dẫn đến mái tóc bết dầu. Khi sự tiết bã nhờn hơn 10% bình thường trên da đầu, tóc sẽ trở thành tóc dầu và sự tích tụ các bã nhờn ở da đầu có thể gây ngứa.

Cách đơn giản để hạn chế dầu là bạn chỉ cần gội đầu thường xuyên nhưng không phải ngày nào cũng gội đầu. Nếu mái tóc quá sạch sẽ có thể phá vỡ sự bài tiết của tuyến dầu, tăng tình trạng da dầu đấy

Do đó, để thoát khỏi mái tóc dầu, cách tối ưu nhất là bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao tóc bị dầu và sau đó tìm tới một sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho tóc dầu.

2. Để tóc khô tự nhiên giúp tóc bớt xơ gãy

Một mái tóc để khô tự nhiên sau khi gội đầu phần nào giúp giảm xơ rối cho mái tóc của bạn. Thế nhưng, nếu bạn thuộc trường hợp tóc quá khô thì dù là để khô tự nhiên hay sấy máy cũng dễ dàng khiến tóc của bạn trở nên khô và chẻ ngọn, hoặc thậm chí gãy rụng tóc.

2. Để tóc khô tự nhiên giúp tóc bớt xơ gãy 1

Tuy nhiên, mái tóc quá khô cũng có thể cảnh báo bạn đang có các vấn đề về da đầu xảy ra như bệnh chàm da đầu. Vì thế, mỗi khi gội đầu, bạn có thể sử dụng dầu gội cho tóc khô và để mái tóc khô tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng nhiệt độ máy sấy quá cao.

3. Sử dụng một loại dầu gội quanh năm

Một số bạn lầm tưởng rằng khi đã tìm ra loại dầu gội đầu thích hợp cho tóc, bạn có thể an tâm sử dụng chúng quanh năm. Nhưng các chuyên gia về tóc khuyên rằng da đầu ở bốn mùa, thậm chí ở những lứa tuổi khác nhau sẽ có nhiều những vấn đề khác nhau vì thế mà bạn nên có những lựa chọn dầu gội khác nhau.

Cũng giống như khi sử dụng kem chống nắng, kem làm trắng, kem giữ ẩm, hoặc kem chống lão hóa, việc chăm sóc da đầu cũng cần phải phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, độ tuổi, môi trường, tính chất tóc…

Bên cạnh đó, bạn nên luôn lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp để thực sự phục hồi được da đầu khỏe mạnh dù ở bất kể mùa nào trong năm.

4. Tóc nhiều gầu, chỉ cần gội nhiều dầu gội là ổn?

Bạn biết không, gàu được sản xuất từ da đầu và chúng có thể được gây ra tự nhiên do Malassezia – một giống nấm gây gầu nhanh chóng trên da đầu. Nếu da đầu bị gầu, bạn nên gội bằng dầu gội đầu trị gàu và dầu gội đầu dành riêng cho tóc khô chứ tuyệt nhiên không phải dùng thật nhiều dầu gội mỗi lần gội đầu.

Ngoài ra, nếu tóc có nhiều gầu xuất hiện, có thể là do gầu đã được nhân rộng. Vì thế nếu có điều kiện bạn nên đến một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp chuyên nghiệp để được chẩn đoán da đầu bằng các thiết bị hiện đại và được tư vấn những giải pháp cơ bản để khắc phục các vấn đề về gầu…

Đọc thêm:

Dùng Maxxhair thế nào cho tốt?

Đối tượng nên dùng:

Người bị rụng tóc do thay đổi nội tiết, lão hóa, căng thẳng, thay đổi nguồn nước, thiếu dưỡng chất, sử dụng các loại thuốc, hóa chất làm tóc. Người có tóc thưa, xơ, chẻ ngọn, có nguy cơ hói đầu và rụng tóc do hóa trị, xạ trị

Cách dùng:

Để giảm rụng và mọc tóc nhanh, nên dùng 4 viên/ 1 ngày liên tục khoảng 3 tháng để có được hiệu quả tốt nhất

Hoàn tiền nếu không mọc tóc:

Maxxhair cam kết hoàn tiền 100% nếu không mọc tóc lại sau 3 tháng sử dụng. Liên hệ 1800 1506 (miễn phí cước gọi đến) để biết

Đặt mua Maxxhair

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook