Phân loại rụng tóc

Có rất nhiều loại, chỉ khi làm rõ nguyên nhân và phân loại rụng tóc một cách rõ ràng mới có thể chọn đúng loại thuốc cho bệnh và có những can thiệp trước bệnh tình đó.

Phân loại rụng tóc 1

Hình ảnh minh họa.

Nguyên nhân rụng tóc thì rất nhiều, những nhìn chung có thể phân loại thành hai loại chính:

Rụng tóc không có sẹo: Là trên bề mặt da vẫn bình thường, không có dấu vết sẹo.

Rụng tóc có sẹo: Do các yếu tố bên ngoài hoặc bệnh tật làm cho da và nang lông bị tổn thương, để lại vết sẹo trên bề mặt da.

Rụng tóc không có sẹo: Có thể là rụng tóc sinh lý (như trẻ em mới sinh, rụng tóc sau sinh…), rụng tóc bẩm sinh (như bệnh thiếu tóc bẩm sinh, lớp phôi ngoài phát dục kém), rụng tóc di truyền (hói của nam giới), rụng tóc do thuốc và các chất hóa chất (chất kích thích thali (TL), một loại thuốc chống ung thư, quá nhiều vitamin A, hói do bị bệnh truyền nhiễm (chốc đầu, bệnh giang mai, thương hàn…); rụng tóc do công năng của nội tiết bị ách tắc (công năng tuyến giáp trạng, cận giáp trạng hoặc tuyến yên); hói do sự thay đổi thế kém và chất dinh dưỡng (sắt, kẽm, vitamin B12, chất protein và nhiệt lượng không đủ); rụng tóc sau khi bị sốt cao cấp tính (viêm phổi, cúm, viêm màng não…); rụng tóc do bị bệnh mạn tính (bệnh lupus ban đỏ hệ thống, bệnh lao); rụng tóc di bệnh về da (viêm da ở người da đầu, viêm da dạng chốc lở); rụng tóc do các yếu tố vật lý (nhiễm phóng xạ, bị thương bởi những tác động bên ngoài gây ra…); rụng tóc do nguyên nhân tinh thần ảnh hưởng đến thần kinh (nghiện nhổ tóc); rụng tóc là do bị u (nôit u mầm thịt hình nấm…).

Rụng tóc có sẹo: Nguyên nhân dẫn đến dạng hói này bao gồm bị nhiễm các bệnh (chốc vàng, chốc mủ, ghẻ lở, giang mai thời kỳ cuối…); hói do các yếu tố vật lý (nhiễm phóng xạ, bỏng, bị thương bởi những tác động bên ngoài…); hói do các yếu tố hóa học (nhiễm axit mạnh, kiềm mạnh…); hói do bị bệnh mạn tính (bị mụn bọc đỏ, chốc lên rêu dạng dẹt, bệnh nổi mụn cục, bệnh nổi sẹo mụn cám…); nổi u và nốt ruồi (ung thư tế bào, nốt ruồi ở tuyến nhờn).

Hai dạng rụng tóc chính kể trên không cho biết được khả năng tái sinh của tóc có thể hay không, việc đoán trước bệnh tình còn liên quan đến cường độ của tình trạng bệnh và yếu tố gây bệnh.

Vi Hằng – Maxxhair.vn

3 lý do để chọn Maxxhair

1. Hỗ trợ giúp tóc mọc nhanh

Maxxhair bổ sung Vitamin, Khoáng chất cho tóc chắc khỏe từ bên trong. Nhờ đó giúp tóc mọc nhanh, suôn mượt và bóng đẹp

2. Hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc

Các thành phần có trong Maxxhair giúp tóc khỏe từ bên trong,hạn chế gãy rụng. Và giúp thải độc do ảnh hưởng của hóa chất làm tóc, nhờ đó sẽ ngăn rụng tóc hiệu quả hơn

3. Hoàn tiền nếu không mọc tóc

Maxxhair cam kết hoàn tiền 100% nếu không mọc tóc lại sau 3 tháng sử dụng

Đặt mua Maxxhair

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook