Cách nào điều trị tóc mọc khô như râu bắp rồi lại rụng, khi tóc mọc lại vẫn như thế?

Thưa Bác sĩ!

Tôi có 1 đứa cháu gái năm nay 14 tuổi. Từ khi sinh ra, cháu có tóc nhưng rất rất rất ít, chỉ  le hoe thấy rõ da đầu. Từ lúc 7 tuổi, tóc cháu có mọc nhiều hơn chút, nhưng rất lạ tóc mọc không bình thường  (có màu vàng, trông rất khô, xơ, sợi tóc hơi xoăn và ngắn). Nhìn bề ngoài, da đầu có vẻ rất nhờn, khi tóc mọc và dài khoảng 4, 5 cm thì tóc lại rụng, rụng gần như hết đến trơ cả đầu và trông thấy rõ da đầu. Da đầu của cháu giường như lúc nào cũng nổi mụt, giống như mụn, màu đỏ, đầu mụt có màu trắng.  Khi vào đợt rụng tóc thì những mụt trên da đầu nỗi lên nhiều hơn. Sau đợt rụng ấy thì tóc lại ra và lặp lại như thế. Năm nay cháu đã 14 tuổi nhưng tình hình trên vẫn cứ lặp đi lặp lại. Đó là nỗi khổ rất lớn của gia đình chúng tôi. Trông cháu rất tội vì cháu rất mặt cảm với mọi người. Xin Bác sĩ tư vấn. Chân thành cảm ơn!!

Câu trả lời

Chào bạn!
Trường hợp cháu gái của bạn rất có thể đang mắc bệnh viêm nang tóc. Các tác nhân gây viêm nang tóc có nhiều loại. Đa số trường hợp viêm nang tóc là do tụ cầu. Ngoài ra có thể do vi khuẩn Gram âm, Pseudomonas, Proteus..., nấm men, nấm sợi... Môi trường ẩm thấp, dầu nhờn nhiều là điều kiện thuận lợi để phát sinh bệnh. Bạn nên cho cháu gái đi khám tại bệnh viên da liễu để tìm nguyên nhân và điều trị triệt để bệnh của cháu mình. Bên cạnh đó cháu bạn có thể sử dụng các sản phẩm để giảm dầu nhờn trên da đầu, kết hợp các vitamin và dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe, kích thích các nang tóc mọc tóc mới.
Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi lại email hoặc gọi điện tới Tổng đài 1800 1506 (miễn cước) trong giờ hành chính để được giải đáp.
Chúc bạn luôn vui khỏe!

maxxhair

2 lý do để bạn chọn Maxxhair:

1. Giúp mọc tóc nhanh

Maxxhair bổ sung Thảo dược, Vitamin, Khoáng chất cho tóc chắc khỏe từ bên trong. Nhờ đó giúp tóc mọc nhanh, suôn mượt và bóng đẹp

2. Ngăn ngừa rụng tóc

DHT tăng cao là nguyên nhân cản trở dinh dưỡng nuôi tóc, còn làm tóc trơn tuột và dễ rụng. Phức hợp L-arginin và Kẽm trong Maxxhair giúp cân bằng DHT một cách tự nhiên, nhờ đó ngăn rụng tóc hiệu quả

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Phản hồi từ người dùng Maxxhair

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Thuý An