Rụng tóc từng mảng, làm thế nào để biết nang tóc còn hay mất

Cho e hỏi e có 1 mảng tóc bị rụng da đầu nhẵn bóng, xung quanh có các chân tóc khoảng 1-2mm do bị phạt gãy. Ở giữa vùng rụng nhẵn vẫn có mấy sợi tóc còn lại. Thì như vậy vùng tóc ở chỗ đó nang tóc liệu có còn ko ạ. Chỗ tóc đó của e bị rụng hói được tầm 1 tháng rưỡi ạ. Em bị rụng 1 mảng ở đấy ban đầu nhỏ nhưng nay đã rụng lớn hơn rất nhiều và rụng nhiều cả đầu, đến nay được hơn 1 tháng thì tóc đã rụng đến nỗi đỉnh đầu thưa nhìn thấy da đầu. Ngay khi phát hiện rụng tóc e đi khám và uống thuốc tây nửa tháng nhưng ko đỡ, e chuyển sang uống maxxhair kèm biotin và kẽm, có uống thêm 1 viên sắt mỗi ngày cách kẽm 2 tiếng . Đến nay e uống maxhair đã được hơn 20 ngày, vẫn chưa thấy tình trạng rụng giảm da đầu vẫn nhờn ít gàu và ít ngứa. E đang duy trì uống maxxhair mong có hiệu quả nhưng e muốn biết làm thế nào để biết được nang tóc còn hay không khi vùng rụng nhẵn bóng rồi ạ?

Trả lời

Chào bạn. Để nhận biết những vùng rụng tóc còn nang tóc hay không bạn có thể đến soi nang tóc tại các chuyên khoa da liễu hoặc cảm quan bằng mắt những vùng mới rụng tóc, vẫn mọc tóc tơ mảnh, da chưa nhẵn bóng hoàn toàn là còn nang tóc bạn nhé. Với những thông tin bạn chia sẻ rất có thể bạn đang có biểu hiện rụng tóc từng mảng. Đây là một loại bệnh tự miễn mà y học chưa tìm ra nguyên nhân, yếu tố ảnh hưởng có thể do miễn dịch, nhiễm khuẩn hoặc thần kinh... Vì chưa tìm ra nguyên nhân nên đến nay chưa có biện pháp nào ngăn chặn triệt để được tóc rụng. Do đó khi điều trị rụng tóc từng mảng chủ yếu là để kích thích mọc tóc từ những nang tóc vẫn còn. Thời gian và quá trình điều trị cũng phải kiên trì hơn những trường hợp rụng tóc thông thường rất nhiều bạn nhé.

Hiện tượng rụng tóc từng mảng - Ảnh minh họa

Liều khuyên dùng của Maxxhair là ngày 4 viên/2 lần, nên dùng từ 2-4 tháng để thấy được hiệu quả tốt nhất. Nhiều trường hợp tóc mới chớm rụng hoặc rụng tóc nhẹ thì chỉ sau 3-4 hộp đã thấy tác dụng. Tuy nhiên do bạn bị rụng tóc từng mảng, lại mới dùng Maxxhair được 20 ngày nên có thể chưa thấy được hiệu quả ngay. Bạn vẫn nên dùng theo liều hiện tại, kết hợp Biotin và kẽm gluconat như bạn đang dùng để cung cấp dinh dưỡng giúp kích thích tóc mọc nhanh nhé.

Cám ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan

Xem thêm »

Câu hỏi liên quan

Xem thêm »
Loading...