Xin bác sỹ tư vẫn cho cách chữa trị rụng tóc

Chào bác sĩ . Tôi ở Hải Phòng cách đây 5 năm lúc đó mới học xong lớp 12 lên Hà Nội làm, từ đó tóc bắt đầu rụng nhưng không nhiều mọi người trêu bảo sau này kiểu j mày cũng hói nhưng lúc đó thờ ơ  ai nghĩ đến cách đây 2 năm mới thấy rõ ràng và thấy ngượng khi giao tiếp. Tôi năm nay 25t bắt đầu điều trị bằng phương pháp dân gian từ  cách đây 2 năm đầu tiên gội đầu bằng nước chè liên tiếp trong 4 tháng nhưng không có tác dụng hiện tại tôi đang ủ tóc qua đêm với tinh chất dầu dừa tự mua dừa về nhà làm dầu ủ tóc cũng đc 5 tháng nay rồi. Mới đầu thì cách 1 ngày ủ 1 lần giờ thấy tóc chỉ cải thiện nhẹ thôi có mọc nhưng tóc yếu ko lớn lên được, e gái bôi dầu dừa cho bảo thế có tác dụng nhưng ko cải thiện nhiều vùng da tóc rụng ko bị tổn thương hay mụn nhọt gì tôi không có tiền sử hay hiện tại cũng ko mắc bệnh j cả tình trạng tóc rụng 2 bên chán nhưng chưa nhiều rụng cả trên ô đầu nữa lúc gội đầu xong tóc bông đẹp tóc tôi hơi xoăn đi làm 1 ngày xong về tóc bết có nhờn nhiều yếu lắm vuốt mạnh là rụng tóc bình thường 10 thì tóc tôi chỉ  còn 1 nửa chân tóc vẫn mọc nhưng nhờn ra bết nhìn rõ da đầu vậy xin bác sỹ tư  vấn cho tôi cách điều trị và tôi nghe nói MaxxHair cũng nhiều người khen tốt dùng có tác dụng vậy bác sỹ tư vẫn cho tôi với tôi năm nay 25 tuổi có người bảo hơn 1 năm làm xa nhà do nguồn nước di truyền thì mọi người các bác và bố hói nhẹ thôi không như tôi giờ 25t mà đã hói bằng bố rồ. Tôi xin cảm ơn !

Trả lời

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Để giái đáp thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau

Nguyên nhân rụng tóc của bạn

Hiện tượng hói đầu kiểu nam

Hiện tượng hói đầu kiểu nam

Bệnh rụng tóc tuy không làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng nó làm bạn mất tự tin trong giao tiếp cũng như đứng trước đám đông. Qua các thông tin bạn chia sẽ thì hiện tượng rụng tóc của bạn là: Rụng tóc Androgenetic hay còn gọi là hói đầu kiểu nam. Tùy mức độ mà rụng tóc xảy ra sớm hay muộn. Đối với trường hợp hói đầu kiểu nam là loại rụng tóc hay gặp nhất ở cả hai giới và thường mang tính chất gia đình. Nguyên nhân của rụng tóc là tăng nhạy cảm quá mức của các receptor androgen (hormon sinh dục nam) và a-reductase ở vùng da đầu phía trước cao hơn so với ở vùng da đầu phía sau. Nên Androgene thường tấn công vào những nang tóc phía trước làm chúng teo dần theo năm tháng. Ở nam, rụng tóc thể này được gọi là rụng tóc kiểu hói nam. Tóc thường rụng bắt đầu ở vùng trên của thái dương và rụng dần lên trên, tạo nên kiểu chân tóc hình “M” và có thể tiến triển thành hói toàn bộ vùng trán tới đỉnh. Khi tăng Androgen còn khiến da tăng tiết chất nhờn khiến tóc bạn nhanh bị bết. Tuyến bã nhờn làm bít nang tóc khiến cản trở quá trình trao đổi chất, khiến sợi tóc trở nên khô và xơ yếu.

Cách cải thiện tình trạng rụng tóc - hói đầu

Để cải thiện mái tóc của mình bạn nên bảo vệ nang tóc bằng việc đưa DHT về mức sinh lý và nuôi dưỡng những nang tóc tổn thương. Maxxhair có  Zn và L- acginin giúp đưa Androgene về mức sinh lý, giúp giải phóng nang tóc và giúp phục hồi nang tóc, nuôi nhú tóc để kích thích tóc mọc lại. Vitamin B5+ cao Hà thủ ô giúp nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe. Với tình trạng của bạn: Rụng tóc đã lâu ( > 2 năm), bệnh xảy ra sớm. Bạn nên kết hợp sử dụng Maxxhair cùng một số vitamin để tạo môi trường thuận lợi giúp tóc mọc nhanh: -Biotin 5mg 1 viên/ lầnx 3 lần/ ngày x 2 tháng. Uống sau ăn no - Vitamin B5 100mg 1viên/ lần x 3 làn/ngày x 2 tháng.Uống sau ăn no - Kẽm gluconat 60mg, 1viên x2lần/ngày x 2 tháng.Uống sau ăn no - Minoxidil 2%, xịt mỗi tối, sát da đầu vùng hói, lượng3 nhát/ lần x 2 tháng. Chú ý bệnh gì về tim mạch không dùng sản phẩm( huyết áp, rối loạn nhịp tim, bệnh lý tim..). Thuốc có thể gây kích ứng tại chỗ (ngứa, ửng hồng), dùng vài ngày sẽ hết. nếu có mụn nước kèm đỏ ban nên dừng và gọi tổng đài 1800. 1564 ( miễn cước) để được tư vấn tiếp . Thuốc cũng có thể gây rụng tăng trong thời gian đầu khi dùng. Lưu ý : Androgenetic là hoocmon sinh lý và được quy định bởi kiểu gen nên bạn chỉ có thể sử dụng Maxxhair để làm chậm tiến triển của hói. Để duy trì mái tóc dày đẹp bạn nên sử dụng sớm và nhắc lại từng đợt hoặc sử dụng sản phẩm ở liều duy trì 2viên / ngày/ 2 lần, uống ngay sau khi ăn. Chúc bạn luôn tự tin- khỏe mạnh!

Bài viết liên quan

Xem thêm »

Câu hỏi liên quan

Xem thêm »
Loading...