Rụng tóc nhiều, dấu hiệu của bệnh tim mạch

Rụng tóc nhiều có liên quan tới bệnh tim mạch, bạn có tin được điều đó không? Nhưng đó lại là sự thật và đã được minh chứng trong nghiên cứu gần đây của tiến sĩ Lesko.

Rụng tóc nhiều, dấu hiệu của bệnh tim mạch 1

Rụng tóc nhiều, dấu hiệu của bệnh tim mạch 2

Cuộc chiến tranh giữa Nga và Napoléon xảy ra năm 1812 thì số quân của Napoléon bị thiệt hại hơn 9/10. Trong hầu hết các tử sĩ chết trận, nhưng không ít người chết do bệnh. Bác sĩ phẫu thuật của Napoléon nhận thấy, tỷ lệ tử vong ở những người bị rụng tóc nhiều (hói) cao hơn người không rụng tóc.

Đây cũng là lần đầu tiên từ trước tới nay các thầy thuốc lưu ý đến mối liên quan giữa chứng rụng tóc và bệnh tim mạch. Đến nay, điều này đã được chứng minh. Vì vậy, việc tìm nguyên nhân và tích cực phòng ngừa rụng tóc có thể giúp hạn chế bệnh này và kéo dài tuổi thọ.

Trong một nghiên cứu gần đây nhất của Lesko thì có trên 670 người bị bệnh tim chưa tử vong và 770 người nhập viện vì bệnh khác cho thấy, người bị rụng tóc vùng đỉnh đầu có tỷ lệ bệnh tim cao. Ở nam giới dưới 55 tuổi hói ít, nguy cơ này cao hơn 30% so với người bình thường; còn nếu hói nhiều thì cao gấp 3.

Triệu chứng rụng tóc vùng đỉnh đầu thường xảy ra ở phái nam, do ảnh hưởng của kích thích tố nam có tên là Dihydro testosterone. Chất này gây rụng tóc ở người dưới 55 tuổi. Cũng trong một nghiên cứu khác của các nhà khoa học đã đo lượng cholesterol trong máu và nhận thấy, người rụng tóc có lượng cholesterol cao hơn. Càng lớn tuổi, tỷ lệ cholesterol cao và rụng tóc càng ít liên quan với nhau. Rụng tóc do cao tuổi không liên quan với sự tăng cholesterol trong máu và không gây bệnh tim. Họ giải thích, lượng cholesterol tăng không chỉ làm hẹp mạch vành mà còn làm hẹp các mạch máu cực nhỏ ở da đầu, gây trở ngại cho vi tuần hoàn da đầu, làm rụng tóc và tăng lượng Dihydro testosterone.

Vì thế, rụng tóc nhiều và liên tục là một trong những triệu chứng báo trước cho sự suy yếu của cơ thể, đặc biệt là chứng cholesterol máu cao và bệnh tim mạch (nhất là rụng tóc theo kiểu nhiều kích thích tố nam). Việc phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp những người hói cấy tóc, phân phối lại tóc ở da đầu cho đẹp. Nhưng bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, cần chú ý đến tình trạng dinh dưỡng của toàn thân và các bệnh nguy hiểm được báo trước qua hiện tượng rụng tóc.

Nguồn: SKDS

Dùng Maxxhair thế nào cho tốt?

Đối tượng nên dùng:

Người bị rụng tóc do thay đổi nội tiết, lão hóa, căng thẳng, thay đổi nguồn nước, thiếu dưỡng chất, sử dụng các loại thuốc, hóa chất làm tóc. Người có tóc thưa, xơ, chẻ ngọn, có nguy cơ hói đầu và rụng tóc do hóa trị, xạ trị

Cách dùng:

Để giảm rụng và mọc tóc nhanh, nên dùng 4 viên/ 1 ngày liên tục khoảng 3 tháng để có được hiệu quả tốt nhất

Hoàn tiền nếu không mọc tóc:

Maxxhair cam kết hoàn tiền 100% nếu không mọc tóc lại sau 3 tháng sử dụng. Liên hệ 1800 1506 (miễn phí cước gọi đến) để biết

Đặt mua Maxxhair

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook
 1. Quách Đào Khuyên đã bình luận:

  Em năm nay 15 tuổi, và từ mấy tháng trở lại đây em bị rụng tóc khá nhiều, nhất là lúc gội đầu và chải đầu. Dưới chân tóc có 1 số hạt vàng li ti, tóc bị thưa dần ở hai bên đầu.Vậy em bị bệnh gì và chữa như thế nào ạ?

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Khuyên!
   Rụng tóc có nhiều nguyên nhân gây nên( do mất cân bằng nội tiết tố, do di truyền, do hóa chất, do thiếu dinh dưỡng, do hóa chất, do bệnh lý da đầu…). Để điều trị dứt điểm được tóc rụng cần tìm ra được nguyên nhân gây rụng. Các thông tin bạn cung cấp ở trên chưa đủ để xác định tại sao tóc bị rụng, bạn vui lòng thông tin lại nhé: da đầu nhiều dầu nhờn không, có yếu tố di truyền không, có bệnh lý da đầu không,…Còn việc có hạt vàng li ti ở chân tóc có thể da đầu bạn bị nhiễm nấm hoặc viêm chân tóc.
   Bạn cũng có thể gọi điện lên tổng đài 1800 1506( miễn cước) trong giờ hành chính để được hỗ trợ cụ thể.

   Hiển thị trả lời

 2. Hanh đã bình luận:

  Em năm nay 19 tuổi,một năm nay tóc em bắt đầu rụng và ngày càng rụng nhiều hơn, tóc thưa dần ở vùng đỉnh đầu.Em thấy dưới chân tóc có mụn và nhiều hạt trắng li ti như gàu và có cả tóc trắng nữa.Vậy em bị bệnh gì và điều trị như thế nào

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Xin chào bạn!
   Rất có thể bạn bị viêm chân tóc. Cần tới chuyên khoa da liễu khám và điều trị theo hướng dẫn.
   Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi lại email hoặc gọi điện tới Tổng đài 1800 1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.
   Chúc bạn luôn vui khỏe!

   Hiển thị trả lời