Biotin có tác dụng với tóc như thế nào?

Biotin, còn được gọi là vitamin H, Coenzyme R, là một vitmin thuộc nhóm B tan trong nước.

Tất cả các vitamin nhóm B giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate thành glucose, thứ giúp sản sinh năng lượng cho cơ thể. Các vitamin nhóm B cũng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và protein. Vitamin nhóm B cần thiết cho sự phát triển của da, tóc, mắt, gan. Chúng cũng giúp chức năng của hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

Cơ thể cần biotin để chuyển hóa carbohydrate, chất béo, aminoacid và tổng hợp protein. Biotin làm tóc, móng chắc khỏe, và nó thường là thành phần trong các mỹ phẩm dành cho da và tóc. Giống như các vitamin nhóm B khác, Biotin tan trong nước, tức là cơ thể không cần dự trữ nó. Tuy nhiên, các vi khuẩn trong đường tiêu hóa có thể sản xuất ra biotin. Biotin cũng có một lượng nhỏ trong các thực phẩm. Biotin cũng đống vai trò quan trọng trong sự phát triển bình thường của thai nhi, vì thế nó là chất dinh dưỡng quan trọng cần bổ sung khi mang thai.

Tác Dụng Sinh Học

1. Điều Trị Đái Tháo Đường

Sử dụng Biotin có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường. Trong cả trường hợp đái tháo đường phụ thuộc insulin, đái tháo đường không phụ thuộc insulin, cơ thể thường thiếu biotin, thực phẩm chức năng bổ sung biotin sẽ giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu. Biotin cũng đóng vai trò trong phòng tránh viêm đa dây thần kinh – biến chứng thường gặp trong đái tháo đường, giúp giảm bớt tình trạng tê, cảm giác kiến bò trong trường hợp đường huyết thấp.

2. Tóc Và Móng

Triệu chứng thiếu biotin như rụng tóc có thể tiến triển nặng lên thành rụng lông mi, lông mày, móng dễ bong, gẫy, sứt mẻ. Bổ sung Biotin với liều khoảng 30mcg/ ngày – 100 mcg/ ngày sẽ giúp điều trị chứng thiếu hụt Biotin. Biotin kết hợp với kẽm, clobetasol propionate bôi tại chỗ, cũng được sử dụng để điều trị rụng tóc, hói đầu ở cả trẻ em, và người lớn.

2. Tóc Và Móng 1

Thiếu hụt Biotin sẽ dẫn đến rụng tóc

3. Chóc Vảy Da Đầu

Trẻ không được cung cấp đủ biotin có thể xuất hiện tình trạng da đầu chóc vẩy. Biotin thường được sử dụng để điều trị bệnh này. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc bổ sung Biotin đưa vào cơ thể dưới dạng thuốc hoặc sữa mẹ hiệu quả trong điều trị chứng chóc vảy da đầu. Cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kì loại vitamin, thực phẩm chức năng nào nếu trẻ đang được cho ăn bằng sữa mẹ.

Thiếu Hụt Biotin

Rất hiếm các trường hợp thiếu biotin do các vi khuẩn đường ruột thường sản xuất ra lượng Biotin đủ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Tuy nhiên trong một số trường hợp rối loạn tiêu hóa, khả năng thiếu hụt biotin có thể xảy ra. Các triệu chứng khi thiếu biotin gồm có: rụng tóc, da khô chóc vẩy, viêm môi, đau họng, khô mắt, mất vị giác, mệt mỏi, mất ngủ, chán nản.

Nguồn Cung Cấp Biotin

  • Biotin có nhiều trong các loại lòng đỏ trứng, sữa, thịt, men bia, gan lợn, chuối, đậu, nấm … Vi khuẩn đường ruột có khả năng tổng hợp được biotin cho cơ thể.
  • Trong lòng trắng trứng chứa protein gọi là Avidin, thứ ảnh hưởng đến việc hấp thu biotin của cơ thể. Ăn nhiều lòng trắng trứng sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu hụt biotin.

 Để hiểu rõ hơn vai trò của Biotin đối với tóc cũng như trong sản phẩm Maxxhair, Độc giả có thể truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ theo tổng đài miễn cước 1800.1506 (trong giờ hành chính) để được tư vấn.

3 lý do để chọn Maxxhair

1. Giúp tóc mọc nhanh

Maxxhair bổ sung Vitamin, Khoáng chất cho tóc chắc khỏe từ bên trong. Nhờ đó giúp tóc mọc nhanh, suôn mượt và bóng đẹp

2. Ngăn ngừa rụng tóc

Các thành phần có trong Maxxhair giúp tóc khỏe từ bên trong,hạn chế gãy rụng. Và giúp thải độc do ảnh hưởng của hóa chất làm tóc, nhờ đó sẽ ngăn rụng tóc hiệu quả hơn

3. Hoàn tiền nếu không mọc tóc

Maxxhair cam kết hoàn tiền 100% nếu không mọc tóc lại sau 3 tháng sử dụng

Đặt mua Maxxhair

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook