Các phương pháp điều trị bệnh trụng tóc

Điều trị rụng tóc( phần cuối)

3.6. Dithranol kem

Các phương pháp điều trị bệnh trụng tóc 1

Tương tự như liệu pháp miễn dịch, kem dithranol được áp dụng thường xuyên để da đầu trước khi được rửa sạch.Nó gây ra một phản ứng da, tiếp theo là mọc lại tóc trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, nó đã không được chứng minh rằng dithranol kem đáng kể hiệu quả trong dài hạn. Nó cũng có thể gây ngứa và mở rộng quy mô của da và nó có thể vết da đầu và tóc. Đối với những lý do này, dithranol không được sử dụng rộng rãi.

3.7. Điều trị tia cực tím

Các phương pháp điều trị bệnh trụng tóc 2

Hai đến ba lần liệu pháp ánh sáng (đèn chiếu) được đưa ra hàng tuần trong bệnh viện. Da tiếp xúc với tia cực tím (UVA hay UVB) tia. Trong một số trường hợp, trước khi làn da của bạn được tiếp xúc với ánh sáng cực tím, bạn có thể được một loại thuốc gọi là psoralen, mà làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Các kết quả của liệu pháp ánh sáng thường là rất thấp.Việc điều trị có thể mất đến một năm để tạo ra kết quả tối đa và phản ứng khác nhau, với một tỷ lệ tái phát cao. Nó thường không phải là một phương pháp điều trị được đề nghị bởi vì tác dụng phụ có thể bao gồm:

– buồn nôn (cảm giác đau)

– thay đổi sắc tố để da

– tăng nguy cơ ung thư da

3.8. Xăm mình

Đối với nhiều người, đó là có thể tái tạo tóc với một hình xăm. Này được gọi là dermatography, và nó thường sản xuất tốt kết quả lâu dài, mặc dù nó thường đắt tiền và chỉ có thể được sử dụng để tái tạo mái tóc rất ngắn.

Điều này thường được thực hiện cho lông mày trong một vài phiên theo giờ và thậm chí có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị cho da đầu rụng tóc gây ra bởi chứng hói đầu nam mẫu.

3.9.Tóc giả:

Các phương pháp điều trị bệnh trụng tóc 3

Tóc giả tổng hợp: có thể là một điều trị hữu ích cho những người bị rụng tóc rộng lớn. Tóc giả với giá rẻ nhất được làm từ acrylic, và có thể chi phí bất cứ nơi nào giữa £ 60 và £ 200.  Acrylic tóc giả kéo dài 6-9 tháng , dễ dàng hơn để chăm sóc hơn tóc giả làm bằng tóc thật (không cần kiểu dáng). Tuy nhiên, acrylic tóc giả có thể ngứa và nóng, và cần phải được thay thế thường xuyên hơn tóc giả làm từ tóc thật.

3.10. Bổ sung điều trị

Các phương pháp điều trị bệnh trụng tóc 4

Trị liệu bằng thảo dược , châm cứu và xoa bóp thường được sử dụng cho rụng tóc, nhưng không có đủ bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng của họ như là phương pháp điều trị hiệu quả.

3.11. phẫu thuật

Hầu hết đàn ông và phụ nữ xem xét phẫu thuật rụng tóc nam mẫu hoặc hói đầu nữ. Tuy nhiên, đôi khi phẫu thuật là phù hợp cho một loạt các điều kiện rụng tóc.

Phẫu thuật cho việc rụng tóc chỉ nên được xem xét sau khi cố gắng điều trị ít xâm lấn . Sự thành công của phẫu thuật rụng tóc phụ thuộc vào các kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật, như các biến chứng có thể phát sinh. T ốt nhất để nói chuyện với bác sĩ của bạn để được tư vấn trước khi tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật trong khu vực tư nhân.

Các loại  phẫu thuật rụng tóc :

a. Cấy tóc

a. Cấy tóc 1

Dưới gây tê tại chỗ (thuốc giảm đau), một mảnh nhỏ của da đầu (khoảng 1cm rộng và dài 30-35cm) được lấy ra từ một khu vực có rất nhiều tóc. Các mảnh của da đầu được chia thành các sợi lông đơn hoặc nhóm nhỏ của sợi lông, mà sau đó được ghép vào các khu vực có lông.

Mũi khâu không cần thiết để đính kèm các mô ghép bởi vì họ được tổ chức tại chỗ bởi các hành động (dày) đông máu của máu khi các lông được chèn vào. Lông được đặt ở mặt trước của da đầu và tóc dày hơn về phía sau, trong một quá trình được gọi là phân loại. Điều này giúp  đạt được một kết quả tự nhiên hơn. Trong vòng sáu tháng, tóc cần giải quyết và bắt đầu mọc lại.

Cấy ghép tóc được thực hiện trên một số phiên. Như với bất kỳ loại phẫu thuật, có một nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu, có thể dẫn đến rụng tóc và đáng chú ý là sẹo.

Cấy ghép tóc có thể rất tốn kém và mất nhiều thời gian.

b.Giảm Da đầu

Giảm da đầu liên quan đến việc loại bỏ những miếng da đầu bị hói từ đỉnh và đỉnh đầu của người đứng đầu để di chuyển các bộ phận lông của da đầu xích lại gần nhau hơn.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách cắt da lỏng lẻo và khâu da đầu trở lại với nhau, hoặc nó có thể được thực hiện bằng cách mở rộng các mô. Mở rộng mô là nơi mà một quả bóng được đặt bên dưới da đầu và tăng cao trong nhiều tuần để mở rộng da trong các giai đoạn. Sau đó bóng được lấy ra và được cắt bỏ da thừa.

Giảm da đầu là không thích hợp cho rụng tóc ở phía trước của da đầu vì nó có thể gây ra sẹo. Ngoài ra còn có nguy cơ nhiễm trùng trong khu vực.

Giảm da đầu không phải là thường được sử dụng cho mô hình nam giới hói đầ u.

c. Cấy T óc nhân tạo

Cấy tóc nhân tạo được thị trường như là một điều trị cho chứng hói đầu nam . Nó liên quan đến việc cấy sợi tổng hợp vào da đầu dưới gây tê cục bộ .

Cấy tóc giả mang những nguy cơ nghiêm trọng của nhiễm trùng và để lại sẹo,

c. Cấy T óc nhân tạo 1

C ấy tóc nhân tạo không được khuyến cáo bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu do nguy cơ biến chứng như:

– nhiễm trùng

– sẹo

– sợi tổng hợp rơi ra ngoài

Những người xem xét phẫu thuật rụng tóc nên tìm hiểu phương pháp điều trị xây dựng cơ sở, chẳng hạn như cấy ghép tóc và da đầu giảm, bởi vì những lợi thế và bất lợi của những kỹ thuật này được hiểu rõ hơn.

3.12.Nhân bản tóc( Cloning )

c. Cấy T óc nhân tạo 2

Nghiên cứu mới nhất vào phương pháp điều trị rụng tóc đang nghiên cứu nhân bản tế bào tóc. Kỹ thuật này liên quan đến việc dùng một lượng nhỏ các tế bào tóc của một người còn lại, nhân chúng, sau đó tiêm chúng vào các khu vực hói.

Nhân bản được thiết kế để trị chứng hói đầu mô hình nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, các khoa học đằng sau kỹ thuật mới và thử nghiệm nhiều hơn là cần thiết trước khi nó có thể được đánh giá đầy đủ.

Hết

3 lý do để chọn Maxxhair

1. Giúp tóc mọc nhanh

Maxxhair bổ sung Vitamin, Khoáng chất cho tóc chắc khỏe từ bên trong. Nhờ đó giúp tóc mọc nhanh, suôn mượt và bóng đẹp

2. Ngăn ngừa rụng tóc

Các thành phần có trong Maxxhair giúp tóc khỏe từ bên trong,hạn chế gãy rụng. Và giúp thải độc do ảnh hưởng của hóa chất làm tóc, nhờ đó sẽ ngăn rụng tóc hiệu quả hơn

3. Hoàn tiền nếu không mọc tóc

Maxxhair cam kết hoàn tiền 100% nếu không mọc tóc lại sau 3 tháng sử dụng

Đặt mua Maxxhair

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook
 1. Bùi Mạnh Đạt đã bình luận:

  Bị hói đầu do bị bệnh viêm da tiết bã thần kinh. Vậy có thể dùng Maxxhair được không?

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   CHào bạn

   Bạn đã đi khám da liễu rồi phải không? Bạn có được kê thuốc để điều trị viêm đúng không bạn? Bạn nên uống kết hợp thêm cùng Maxxhair để tăng cường thêm hiệu quả phục hồi tóc bạn nhé

   Bạn không nên chỉ uống riêng Maxxhair trong trường hợp này.

   Để hiểu vì sao thì bạn vui lòng gọi về tổng đài 1800 1506 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ nhé

   Cảm ơn bạn

   Hiển thị trả lời

 2. nguyenthimytien đã bình luận:

  Em muon dieu tri rung toc bang thuoc uong xin bac si cho e bt hieu thuoc nao uong co hieu qua va an toan cho suc khoe a ?

  Hiển thị trả lời

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn!
   Rụng tóc là hiện tượng sinh lý. Nhưng khi tóc rụng nhiều hơn bình thường, làm ảnh hưởng đến độ dày của mái tóc. Khi đó tóc của bạn đang rơi vào tình trạng bệnh lý.
   Bệnh rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà dùng thuốc khác nhau. Để tư vấn xem bạn nên dùng thuốc uống nào cho hiệu quả bạn vui lòng cung cấp thêm một số thông tin sau:bạn là nam/ nữ? bao nhiêu tuổi? gia đình có ai bị rụng tóc như bạn không?da đầu bạn có nhờn không?, có tổn thương hay bệnh lý da đầu gì trên da đầu không? bạn có bệnh gì kèm theo không( đái tháo đường, lupus, giang mai, vẩy nến, suy dinh dưỡng, bệnh tuyến giáp, ốm lâu ngày) ? gần đây bạn có dùng thuốc gì không? Bạn có vấn đề gì căng thẳng, lo lắng quá mức không?
   Để biết thêm thông tin bạn vui lòng đặt thêm câu hỏi hoặc gọi điện thoại tới tổng đài 1800.1506( miễn cước) trong giờ hành chính.
   Chúc bạn luôn khỏe mạnh

   Hiển thị trả lời