Gội đầu thế nào là tốt?

Gội đầu đúng phương pháp, giữ gìn sạch sẽ tóc và da rất quan trọng đối với sự khỏe khoắn và vẻ đẹp của tóc, đối với việc phòng chống những bệnh về da trên đầu. Khi gội đầu cần chú ý đến những điểm sau:

Gội đầu thế nào là tốt? 1

Tóc của chúng ta mỗi ngày đều có thể bị nhuốm rất nhiều bụi, cho dù đội mũ, vì vậy tuyến bã nhờn trên da đầu không ngừng tích lũy, luôn bị nhiều gàu, vài ngày không gội là đầu sẽ rất bẩn, vì vậy ta thường xuyên phải gội đầu.

1. Nhiệt độ nước gội đầu

Nhiệt độ nước ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc gội đầu, nhiệt độ nước quá thấp thì khó gội sạch được những chất bẩn trên đầu. Nhưng gội đầu với nước ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng làm cho tóc trở nên giòn dễ đứt. Cho nên bất kể là mùa nào, nhiệt độ nước gội đầu đều không được quá lạnh hoặc quá nóng, vừa vặn nhất là nhiệt độ nước khoảng 38 độ C.

1. Nhiệt độ nước gội đầu 1

Hình ảnh minh họa.

2. Số lần gội đầu

Tìm hiểu xem trong thời gian bao lâu gội đầu một lần thì tốt, để xác định được điều này cần phải căn cứ vào điều kiện và thói quen không giống nhau của mỗi người. Người có điều kiện thì có thể căn cứ theo trạng thái chất tóc của mình để tăng giảm số lần gội cho phù hợp. Ngoài ra, cũng cần có thể dựa vào thời tiết khác biệt để xác định số lần gội đầu, trong hai mùa xuân hạ có thể thường xuyên gội đầu hơn, hai mùa thu đông thì số lần gội ít hơn. Cũng có thể căn cứ vào môi trường công tác để sắp xếp việc gội đầu, như làm việc trong môi trường văn phòng thì có thể số lần gội ít hơn, làm việc trong những môi trường đầy bui thải thì cần phải ngày nào cũng gội, nam và nữ giới tốt nhất là cắt tóc ngắn hoặc đội mũ bảo hộ lao động, nếu không hàng ngày dùng nhiều dầu gội đầu sẽ gây tổn thương rất lớn cho tóc.

3. Bảo vệ tóc

Đối với tóc khô mỏng khi gội có thể trộn một cái lòng đỏ trứng với dầu gội rồi bôi lên tóc, dùng khăn mặt nóng bao quanh đầu trong vòng 10 phút, sau đó gội sạch ấm, để cho tóc tự khô. Để cho tóc khỏi bị khô và bảo vệ tóc có thể bôi lên một ít sữa dưỡng tóc hoặc dầu bôi tóc. Nếu là dạng tóc dầu, có thể chọn dùng loại dầu gội có chứa lưu huỳnh, gội lại hai lần rồi gội sạch bằng nước ấm. Cho dù có chất tóc như thế nào thì mỗi lần gội đầu bạn nên vắt một ít chanh vào nước sẽ làm cho tóc óng, mềm và dễ chịu.

Vi Hằng – Maxxhair.vn

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...