Nguyên nhân mắc bệnh rụng tóc

Hầu hết mọi người thường rụng 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên, với khoảng 100.000 sợi tóc trên da đầu, số lượng này của rụng tóc không nên gây mỏng tóc da đầu. Khi con người già, tóc có xu hướng mỏng dần. Các nguyên nhân khác gây rụng tóc bao gồm các yếu tố nội tiết tố, điều kiện y tế và thuốc men.

Nguyên nhân mắc bệnh rụng tóc 1

1.Yếu tố nội tiết

Nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc là một tình trạng di truyền gọi là chứng hói đầu mô hình nam giới hoặc nữ hói đầu-mô hình. Trong những người dễ bị ảnh hưởng di truyền, một số hormone giới tính gây ra một mô hình cụ thể của rụng tóc vĩnh viễn. Phổ biến nhất ở nam giới, loại rụng tóc có thể bắt đầu sớm nhất là tuổi dậy thì.

1.Yếu tố nội tiết 1

Chứng hói đầu ở nam giới

Thay đổi và mất cân bằng nội tiết tố cũng có thể gây rụng tóc tạm thời. Điều này có thể là do mang thai, sinh con, ngừng thuốc tránh thai hoặc bắt đầu của thời kỳ mãn kinh.

2.Điều kiện y tế

Nếu nang lông được thống nhất về kích thước, hoặc nếu rụng tóc bất ngờ, nó có thể được gây ra bởi một nguyên nhân khác hơn so với di truyền, như một điều kiện y tế

Một loạt các điều kiện y tế có thể gây ra rụng tóc, bao gồm:

Vấn đề tuyến giáp Tuyến giáp giúp điều chỉnh nồng độ hormone trong cơ thể của bạn. Nếu tuyến không hoạt động đúng, rụng tóc có thể dẫn đến.

Bệnh rụng tóc từng vùng Điều này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các nang lông gây ra các bản vá lỗi mịn, tròn của rụng tóc.

Nhiễm trùng da đầu. Nhiễm trùng, chẳng hạn như nấm ngoài da, có thể xâm nhập vào tóc và da của da đầu của bạn, dẫn đến rụng tóc.Một khi nhiễm trùng được điều trị, tóc thường mọc trở lại.

2.Điều kiện y tế 1

Nấm da đầu- một trong những nguyên nhân gây rụng tóc

Rối loạn da khác. Bệnh có thể gây ra sẹo, chẳng hạn như liken phẳng và một số loại lupus, có thể dẫn đến rụng tóc vĩnh viễn nơi xảy ra những vết sẹo.

Có một loạt các điều kiện có thể gây rụng tóc, có một số việc mang thai là phổ biến nhất , rối loạn tuyến giáp , và thiếu máu. Những người khác bao gồm các bệnh tự miễn, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), và điều kiện da như bệnh vẩy nến và viêm da tiết bã …

Mặc dù đã có một mối liên hệ giữa thời kỳ mãn kinh và rụng tóc, có một mối tương quan trực tiếp. Nó có thể là thời kỳ mãn kinh và rụng tóc xảy ra ở cùng độ tuổi.

Các lý do khác cho việc rụng tóc bao gồm cực kỳ căng thẳng, chấn thương thể chất như phẫu thuật hay bệnh tật dữ dội, giảm cân đáng kể trong một thời gian ngắn, và uống quá nhiều Vitamin A, Và rụng tóc có thể xảy ra một vài tuần đến sáu tháng sau khi có một trong những yếu tố như trên.

3.Thuốc

Rụng tóc có thể được gây ra bởi các loại thuốc dùng để điều trị:

3.Thuốc 1

Điều trị ung thư có thể gây tóc rụng

  • Ung thư
  • Viêm khớp
  • Trầm cảm
  • Tim vấn đề
  • Cao huyết áp

4.Nguyên nhân khác gây rụng tóc

Rụng tóc cũng có thể do:

Một cú sốc về thể chất hay tình cảm. Nhiều người kinh nghiệm chung mỏng vài tháng tóc sau một cú sốc về thể chất hay tình cảm.Các ví dụ bao gồm giảm cân đột ngột hoặc quá mức, sốt cao, hoặc tử vong trong gia đình.

Tóc kéo rối loạn bệnh tâm thần này khiến cho người ta có một sự thôi thúc không thể cưỡng lại được kéo ra khỏi mái tóc của họ, cho dù đó là từ da đầu, lông mày của họ hoặc các khu vực khác của cơ thể. Tóc kéo từ da đầu thường để lại loang lổ điểm hói trên đầu.

Một số kiểu tóc: rụng tóc có thể xảy ra nếu tóc được kéo quá chặt chẽ vào các kiểu tóc như bím tóc gây ra lực kéo là cho tóc bị rụng

4.Nguyên nhân khác gây rụng tóc 1

Nhuộm tóc, sử dụng hóa chất quá nhiều dễ làm cho tóc hư tổn, gẫy rụng

Thuốc nhuộm, phương pháp điều trị hóa chất, bàn chải xấu, máy sấy thổi và cầu là quần phẳng – có thể dẫn đến thiệt hại và vỡ. Điều này bao gồm việc đánh răng quá nhiều và lau khăn khô tích cực khi tóc ướt.May mắn thay, đối với hầu hết những vấn đề này, tóc mọc trở lại hoặc mất mát có thể được đảo ngược với các phương pháp điều trị y tế

Thủy – Maxxhair.vn

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...