Phương pháp chống rụng tóc hiệu quả

Mỗi người hằng ngày số sợi tóc rụng được cho là bình thường là từ 30 tới 60 sợi.  Số này sẽ được mọc thay thế hằng ngày. Vì thế, một khi tóc rụng trên khoảng 100 sợi mỗi ngày thì đó là điều bất thường. Lúc này chính là thời điểm bạn cần chọn cho mình phương pháp phòng chống rụng tóc một cách hiệu quả hơn.

Phương pháp chống rụng tóc hiệu quả 1

1. Nguyên nhân gây “mất tóc”

Mất cân bằng dinh dưỡng: việc cơ thể bị thiếu đi một loại vitamin, chất khoáng hay protein do ăn kiêng khiến cơ thể không đủ chất dinh dưỡng để nuôi  da đầu có thể làm cho tóc bị yếu dần và rất dễ gây gãy rụng, từ đó làm sụt giảm lượng tóc trên da đầu.

Stress thường xuyên: Những lo lắng quá mức, căng thẳng thường xuyên, mệt mỏi thể chất gây suy giảm tuần hoàn máu vùng đầu làm tóc khó phát triển và mọc một cách bình thường được.

Tiếp xúc nhiều với hóa chất: Gội đầu với dầu gội có hóa chất mạnh làm lượng dầu tự nhiên bảo vệ tóc bị mất đi, hoặc bệnh tự miễn dịch tạo ra yếu tố tấn công nang tóc làm teo nang tóc, dẫn đến rụng tóc.

Ngoài những yếu tố trên, rụng tóc, hói đầu còn do mất cân bằng giữa nội tiết tố nam testosterone và dihydrotestosterone trong cơ thể.

Tóc rụng và hói đầu cũng mang tính di truyền. Do vậy, trong gia đình cha bị hói đầu thì con cũng có nguy cơ bị hói.

2. Phương pháp chống rụng tóc hiệu quả

Dinh dưỡng đầy đủ: Rất nhiều trường hợp rụng tóc, hói đầu không tìm thấy nguyên nhân. Do vậy, để chống rụng tóc, hói đầu, cần có chế độ ăn uống đủ chất đạm, chất khoáng như sắt, kẽm và vitamin nhóm B nhất là vitamin B2, B5, B6, B8 còn gọi là Biotin H, vitamin C, và vitamin A, D nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp nang tóc phát triển.

Việc cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua việc ăn uống lành mạnh và phong phú để giúp cơ thể bạn có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu cơ thể đón nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng cần có tóc sẽ nhận được vitamin nó cần để khỏe mạnh. Tránh xa các loại đồ ăn nhanh vì chúng thường không có giá trị dinh dưỡng gì.

Tránh tác động xấu lên tóc:  Những tác động xấu lên tóc có thể kể tới như là việc buộc tóc quá cao hoặc chặt làm tóc dễ bị gãy rụng và làm tóc khó thở, gây nhiều tác động xấu lên tóc. Đây là thứ bạn cần chú ý đặc biệt là khi bạn có tóc mỏng.

Hạn chế các biện pháp hóa học: Tránh các quá trình nhuộm và các liệu pháp sử dụng các chất hoá học mạnh như làm xoăn hoặc ép. Các chất hoá học này có thể khiến tóc bạn bị hư tổn. Việc tốt nhất là nhuộm tóc với chất nhuộm tự nhiên.

Việc ủi và ép tóc với các dụng cụ tạo kiểu, không theo bất cứ chỉ dẫn chi tiết nào của các dụng cụ làm tóc và không có các sản phẩm bảo vệ, có thể khiến tóc bị nguy hại và dần dần mất tóc.

Tránh stress: Thủ phạm này có khả năng làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và gây rụng tóc.

Dùng dầu gội thích hợp: Nên gội đầu bằng sản phẩm có chất tẩy nhẹ và thường xuyên massage da đầu.

Dùng thuốc: Có thể dùng thuốc bôi hoặc uống để điều trị hói đầu. Thuốc bôi ngoài  kết hợp với massage vùng da đầu bị rụng tóc nhằm tăng sự tưới máu, cung cấp dinh dưỡng nuôi và giúp nang tóc phát triển. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi bôi thuốc có 26% bệnh nhân mọc lại tóc rất tốt, 33% mọc tóc mức độ vừa phải nhưng cũng có tới 41% không có tác dụng.

Dùng thuốc có tác dụng cân bằng lại hormon sinh dục nam testosteron và dihydrotestosteron trong cơ thể nhằm hạn chế sự teo nang tóc, giúp mọc tóc.

Nguồn: Dantri

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...