Stress lâu ngày khiến rụng tóc bất thường

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như do mất cân bằng nội tiết, thiếu cân bằng dinh dưỡng… Đặc biệt, ngày nay, trước những áp lực của cuộc sống, lo lắng quá mức, căng thẳng thần kinh kéo dài cũng khiến nhiều người phải gõ cửa các bệnh viện da liễu vì chứng rụng tóc.

Stress lâu ngày khiến rụng tóc bất thường 1

Nỗi chán chồng nỗi lo

Tôi gặp em Nguyễn Thị Thu (Hải Dương) tại Bệnh viện Da liễu. Mặc dù thời tiết khá mát mẻ, nhưng thấy Thu cứ đội chiếc mũ len ngồi thần người ra. Khi làm quen, bắt chuyện tôi mới hay Thu đang có một gánh nặng đè trĩu lên mình. Suốt 12 năm học sinh giỏi, được bạn bè, thầy cô tin tưởng rằng sẽ vào đại học một cách dễ dàng. Ấy thế mà, năm học vừa qua em lại trượt ngã trước sự bất ngờ của nhiều người. Chỉ một chút bất cẩn, em đã để mình thiếu 1 điểm vào trường đại học Ngoại thương. Các nguyện vọng khác đều là trường cao nên em đã rớt cả 3 nguyện vọng. “ Em cảm thấy xấu hổ khi nhìn mặt bố mẹ, thầy cô, bạn bè… những người đã tin tưởng em thế nào vậy mà đáp lại …” Nói đến đây, nước mắt Thu lưng chừng …

Buồn vì trượt đại học khiến em không thiết ăn thiết ngủ. Nhiều đêm cứ miên man suy nghĩ khiến đầu óc rất căng thẳng. Cứ thế kéo dài cả mấy tháng sau đó, gia đình động viên nên em cũng nguôi ngoai dần, quyết tâm cho năm sau thi tiếp. Nhưng một hôm, trong lúc quét nhà Thu thấy cả búi tóc, em giật mình vì từ trước tới nay có rụng thế bao đâu. Các hôm sau đó Thu mới bắt đầu để ý, mỗi lần chải tóc hay ngủ dậy là thấy nhiều tóc vương vãi. Lúc đầu em cũng không quá bận tâm vì điều này, nhưng càng ngày tóc càng rụng nhiều khiến em rất lo lắng. Sợ ảnh hưởng đến việc ôn luyện của Thu nên bố em đã đưa em đi khám. Tại đây bác sĩ nói Thu bị rụng tóc do căng thẳng thần kinh trong suốt thời gian dài, nếu không điều trị có thể làm tóc rụng nhiều và khó mọc trở lại.

Bản thân phải vượt lên chính mình

Theo PGS.TS Phạm Văn Hiển, nguyên Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia cho biết, tóc không chỉ là một phần của cơ thể mà còn là một biểu tượng của vẻ đẹp, tình trạng sức khỏe. Những người khỏe mạnh thì thường sở hữu một mái tóc đẹp, mềm mượt, chắc khỏe. Ngược lại những người có vấn đề sức khỏe thì mái tóc sẽ trở nên khô, xơ, và gãy rụng. Với trường hợp trên là do lo lắng quá mức, căng thẳng thần kinh kéo dài dẫn đến rụng tóc. Stress làm giảm tuần hoàn máu trên da đầu gây ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng tóc khiến tóc dễ rụng. Để cải thiện chứng rụng tóc này cần sự nỗ lực của chính bản thân bệnh nhân. Đối với Thu, em cần hạn chế các suy nghĩ tiêu cực, không nên lấy đại học làm thước đo cho tất cả mọi vấn đề, gia đình cũng nên động viên, tạo mọi điều kiện để em có được tinh thần thoải mái nhất, tránh gây áp lực. Mặt khác, em nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc hiệu quả, sản phẩm có chứa Kẽm, Biotin, Vitamin B5 và các thảo dược, nhất là các vitamin quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của tóc, từ đó giúp cho tóc mới mọc nhanh hơn, thân tóc mập và bóng mượt hơn.

Thông tin chi tiết về chứng rụng tóc do stress, bạn có thể gọi về tổng đài 1800.1564 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được tư vấn thêm.

Hà Linh

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...