Tạm biệt tóc rụng bằng những cách đơn giản nhất

Tóc gãy, rụng làm bạn thiếu mất tự tin và luôn bực mình. Dưới đây là tổng hợp những cách tạm biệt mái tóc rụng một cách đơn giản nhất mà bạn cần nên áp dụng cho mình nhé.

Tạm biệt tóc rụng bằng những cách đơn giản nhất 1

Số lượng các sợi tóc trên đầu thường vào khoảng 100.000 – 150.000 sợi tóc; mỗi năm tóc có thể dài thêm 12-15cm. Trung bình mỗi ngày tóc rụng khoảng 50-100 sợi. Tuy nhiên nhiều người tóc mọc chậm, đồng thời khô, xơ, rụng nhiều. Sở dĩ có tình trạng trên là do sức khỏe hoặc chăm sóc không đúng cách.

1. Nguyên nhân gây rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc rụng. Chuyên gia, nhà tạo mẫu tóc Tuấn Hà Lan cho biết, tóc rụng có thể do không biết cách chăm sóc hoặc sử dụng hóa chất thường xuyên, không phù hợp và không thực hiện đúng thao tác…

Đầu tiên phải kể đến là hiện tượng rụng tự nhiên khi tóc đã kết thúc vòng đời của mình. Ngoài ra, các yếu tố như ô nhiễm môi trường, căng thẳng, mất ngủ, thể trạng yếu, và nhất là các phương pháp làm đẹp tóc như uốn, duỗi, nhuộm đều tác động trực tiếp đến cấu trúc tóc khiến tóc hư tổn ngày càng nặng và cuối cùng dẫn đến gãy rụng.

BS Huỳnh Tấn Vũ – giảng viên DH Y Dược TP.HCM cho biết, rụng tóc có thể xảy ra sau khi điều trị các bệnh gây sốt cao kéo dài, bệnh tuyến giáo, mất cân bằng hormone, điều trị ung thư, nhiễm hóa chất… Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng thiếu đạm, sắt, vitamin, khoáng chất cũng gây rụng tóc.

2. Để tóc mọc nhanh hơn

Để tóc mọc nhanh và giảm gãy rụng một cách hiệu quả thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Xem lại dầu gội đang dùng: Một số dầu gội không phù hợp có thể làm cho tóc dễ ẩm ướt, tạo môi trường phát sinh nấm tóc. Khi tóc bị nấm, da đầu cũng sẽ viêm, sưng đỏ từ đó gây biến chứng rụng tóc.
  • Chỉ cần dầu gội là tóc đẹp rồi: Dầu gội có tác dụng làm sạch. Bạn nên dùng kem xả để bổ sung thêm dưỡng chất giúp tăng độ trơn mượt cho tóc.
  • Tránh những động tác kích thích quá mạnh vào da đầu, nhất là đối với tóc nhờn. Theo nghiên cứu, mức dầu quá nhiều chung quanh chân tóc sẽ làm sự lưu thông của máu đến nuôi chân tóc bị giảm, khiến chân tóc bị teo nhỏ và dễ rụng.
  • Không nên thay đổi kiểu tóc liên tục. Ví dụ buổi sáng cột tóc lên cao, buổi chiều lại thắt bím tóc hình đuôi tôm… sẽ làm chân tóc bị căng ra và dễ rụng. Nên xõa ra để tóc thư giãn hoặc nếu cột thì đừng quá chặt.
  • Không nên để ướt tóc khi ngủ: Môi trường ẩm ướt dễ làm da đầu bị viêm phát sinh nấm tóc. Nên sấy nhẹ tóc hoặc để trước gió để hong khô thoáng tự nhiên.

3. Một số bài thuốc chữa rụng tóc

3. Một số bài thuốc chữa rụng tóc 1

Bài thuốc 1: Mè đen 300g rang chín, hà thủ ô 300g sấy khô cả hai rồi tán mịn, cho một lượng đường trắng vừa phải, trộn tất cả với nhau, mỗi lần dùng hai – ba muỗng cà phê hòa với nước sôi. Mỗi ngày dùng hai lần.

Bài thuốc 2: Đậu đen 250g, hà thủ ô 60g, câu kỷ tử 60g, 12 quả óc chó. Quả óc chó sau khi rang thơm, băm nhuyễn. Câu kỷ tử và hà thủ ô cho vào nồi đất, thêm một lít nước cho đến khi cạn còn 0,5l, bỏ bã, cho quả óc chó và đậu đen vào trong nước thuốc, tiếp tục nấu đến khi quả óc chó nhừ, tắt bếp, đem đậu đi phơi khô. Ngày dùng hai lần, mỗi lần nhai 50 hạt.

Bài thuốc 3: Bồ kết nấu với cỏ mần trầu gội hàng ngà có tác dụng giúp tóc đen, mọc tóc nhanh

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...