Tóc chắc khỏe - tuổi già khó ghé thăm

Với nhiều người, đặc biệt là với phụ nữ rụng tóc nhiều không chỉ đơn giản là rụng tóc thông thường mà chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bắt đầu lão hóa. Vì thế, một mái tóc chắc khỏe chính là điều mà nhiều phụ nữ hằng mong ước.

Tóc chắc khỏe - tuổi già khó ghé thăm 1

1. Tóc rụng trước khi tuổi già

Tóc rụng là hiện tượng tự nhiên của cơ thể. Càng về tuổi trung niên, tóc sẽ rụng nhiều hơn. Nhưng nếu một ngày số lượng tóc rụng lớn hơn 100 sợi, bạn đang có biểu hiện của bệnh rụng tóc!

Ở phụ nữ từ sau 30 tuổi, do bắt đầu quá trình lão hóa, giai đoạn mọc tóc rút ngắn lại, giai đoạn ngừng sinh trưởng kéo dài hơn, theo thời gian, số lượng nang tóc rụng đi sẽ ngày một nhiều lên. Đồng thời, nang tóc cũng ít sản xuất sắc tố đen melanin, khiến tóc trở nên bạc. Đa phần phụ nữ ở lứa tuổi này sẽ gặp phải vấn đề rụng tóc do những nguyên nhân sau đây:

Tóc phát triển thường trải qua 3 giai đoạn chính chính là: sinh trưởng, ngừng sinh trưởng và rụng. Tóc rụng nhiều có thể là do những nguyên nhân sau đây:

  • Giai đoạn mọc tóc rút ngắn nên máu không cung cấp đủ các loại vitamin nhóm B, nhóm H, đặc biệt là không đủ L-cystine trong da và tóc, giống như những “giàn giáo” thiếu liên kết, khiến tóc trở nên mảnh, khô, dễ gãy, da nhăn nheo…
  • Nhiều nang tóc bị lão hóa, teo lại, khiến số lượng tóc trên da đầu giảm đi.
  • Đã từng can thiệp nhiều biện pháp uốn, duỗi, nhuộm, sấy… khiến mái tóc trở nên xơ rối, vàng ố, hư tổn.
  • Một nguyên nhân quan trọng là càng đến gần tuổi mãn kinh, nồng độ estrogen trong máu càng sụt giảm, khiến cơ thể không còn kích thích mọc tóc. Tuy nhiên không nên tự ý sử dụng các thuốc hoặc chế phẩm bổ sung estrogen.

2. Nguy cơ và giải pháp để cải thiện tóc

Không đơn giản chỉ là vài sợi tóc rụng hàng ngày, đó còn là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bắt đầu lão hóa: tóc rụng nhiều hơn, da xạm hơn, nhiều nếp nhăn hơn… Nếu không kịp thời bổ sung các dưỡng chất cần thiết và có chế độ chăm sóc phù hợp, không chỉ có tóc, mà cả cơ thể bạn cũng tiếp tục “già đi theo năm tháng”…

Để cải thiện mái tóc hư tổn, dễ gãy rụng một cách tự nhiên, không còn cách nào hơn là phải bổ sung các vitamin và axit amin vào máu, để nuôi dưỡng chân tóc chắc, khỏe, tăng đường kích tóc và giảm sự thoái hóa của các nang tóc.

Nguồn: Maxxhair.vn

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...