Tóc đẹp tự nhiên nhờ những nguyên liệu sẵn có

Thiên nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu. Tóc đẹp hơn nhờ những gì có trong thiên nhiên cũng là một điều dễ hiểu như thế. Cùng đọc để tìm ra cho bản thân những cách chăm sóc tốt nhất với những nguyên liệu sẵn có quanh ta bạn nhé.

 Tóc đẹp tự nhiên nhờ những nguyên liệu sẵn có 1

1. Sức quyến rũ nhờ quả bơ

Bơ là một loại quả dễ kiếm vào bất kỳ mùa nào trong năm. Và bơ cũng là một nguyên liệu giúp làm đẹp tóc một cách hiệu quả. Bạn có thể nghiền nát quả bơ trong cái bát cho đến khi nó thành một hỗn hợp dính như bột dán. Thoa đều lên tóc – từ chân đến ngọn – và để yên trong khoảng 20 phút; sau đó gội đầu bằng dầu gội. Quả bơ chứa nhiều axit béo và chất dinh dưỡng, giữ lại vẻ thanh xuân quyến rũ cho mái tóc.

2. Dưỡng tóc với nước giấm táo

Giấm táo là công thức tuyệt vời cho mái tóc. Bạn chỉ cần trộn 1/2 chén nước giấm táo với 1/4 chén nước lọc và dùng nó như một loại dầu gội bình thường. “Dầu gội” này đặc biệt giàu AHA (alpha hydroxy acids), nhanh chóng loại bỏ chất bẩn và giảm gãy rụng, giúp tóc mềm, mượt và bóng. Gội đầu thường xuyên bằng cách này cũng giúp tóc “đẹp mãi với thời gian”.

3. Trứng gà và dầu oliu

Dùng 2 quả trứng gà cho tóc ngắn, 3 quả cho tóc dài. Đánh trứng cho đều rồi cho thêm vào 2 muỗng canh dầu oliu. Phủ hỗn hợp này lên tóc – từ chân đến ngọn- và để yên trong 30 phút, rồi gội đầu lại bình thường. Trứng gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tràn đây protein. Kết hợp trứng với dầu oliu là bạn đã có được một hỗn hợp nuôi dưỡng tóc hữu hiệu.

4. Dầu dừa – không bao giờ cũ

Dầu dừa là dưỡng chất thiên nhiên không sợ “lỗi mốt”. Nhiều phụ nữ thuộc thế hệ xưa đã biết nạo cơm dừa, thắng lấy nước cốt dừa và dùng như một loại keo xịt tóc mỗi khi ra đường hay đến đám tiệc.

Ngày nay, tuy chúng ta đã có nhiều loại keo thích hợp hơn, nhưng dầu dừa vẫn là một sự chọn lựa tốt để nuôi dương tóc. Làm nóng ba muỗng canh dầu dừa và dùng lược chải đều lên khắp mái tóc. Ủ tóc bằng một chiếc khăn nóng, để yên trong 30 phút, sau đó gội đầu lại. Dầu dừa giúp tóc chống oxi – hóa, giảm khô, làm bong tróc lớp biểu bì hư hại và hạn chế tác hại của ánh nắng.

Đọc thêm: Tóc rụng nhiều, phải làm sao?

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Loading...