Tóc rụng nhiều cảnh báo bệnh gì?

Rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường, nằm trong vòng đời của sợi tóc. Tuy nhiên, tóc rụng nhiều bất thường có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý nào đó. 

Rụng tóc khi nào là bình thường, khi nào là bất thường?

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), mỗi ngày, một người rụng từ 50 – 100 sợi tóc là điều bình thường. Bạn cảm thấy lo lắng tóc của mình rụng sau khi chải đầu hoặc gội đầu, tuy nhiên lượng tóc mất đi dưới 100 sợi/ngày không phải là tình trạng đáng lo ngại. Nếu trên da đầu của bạn có khoảng 100 nghìn nang tóc, mỗi một nang tóc sẽ trải qua giai đoạn tăng trưởng từ 2 – 8 năm. Sau đó, chúng ngừng phát triển khoảng 2 tháng rồi rụng đi và bắt đầu mọc mới, một chu trình tóc mới hình thành.

Bạn có thể hiểu đơn giản, tại một thời điểm bất kỳ, trên đầu bạn luôn có khoảng 80 – 90% nang tóc dang phát triển, cùng lúc đó một số nhỏ khác đang tạm ngừng hoặc rụng đi. Do vậy, nếu lượng tóc rụng dưới 100 sợi mỗi ngày thì không có gì đáng ngại.

Phụ nữ thường rụng tóc nhiều hơn nam giới, bởi tóc dài hơn và thường xuyên tạo kiểu tóc, bên cạnh đó cũng trải qua một vài giai đoạn khiến tóc ảnh hưởng và rụng đi như chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sau sinh con,…

Rụng tóc được coi là bất thường khi số tóc bạn rụng mỗi ngày nhiều hơn con số 100 sợi tóc. Bạn có thể cảm nhận được tóc của mình mỏng hơn, thưa hơn, thậm chí rụng thành từng mảng, thấy rõ phần da đầu. Nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc bất thường có thể là: căng thẳng, ngừng uống thuốc tránh thai, hóa trị, xạ trị, tạo kiểu tóc, mắc các bệnh lý làm rụng tóc,…

Triệu chứng rụng tóc bệnh lý

Triệu chứng rụng tóc bệnh lý 1

Người trưởng thành ở độ tuổi 20 có khoảng 100.000 sợi tóc, số lượng tóc rụng trung bình từ 50-100 sợi mỗi ngày được coi là rụng tóc sinh lý. Rụng tóc sinh lý thông thường không làm giảm tổng số tóc và không khiến tóc thưa mỏng đi theo thời gian.

Nếu bạn rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày và tiếp tục trong hơn hai tháng, về cơ bản tình trạng này được chẩn đoán là mắc chứng rụng tóc. Tuy nhiên, chúng ta rất khó có thể đo đếm chính xác lượng tóc rụng từng ngày trong thời gian dài. Bạn chỉ có thể tự quan sát và ước lượng, nếu cảm nhận được rõ ràng độ dày của tóc giảm dần thì lúc này bạn nên cảnh giác, đặc biệt là tóc rụng theo từng mảng, làm lộ khoảng trống trên da dầu ngày càng lớn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một mẹo nhỏ khác để tự chẩn đoán tình trạng rụng tóc của bản thân. Bạn có thể xòe 5 ngón tay và luồn sát vào chân tóc, sau đó khép 5 ngón tay lại để kẹp tóc rồi nhẹ nhàng kéo bàn tay ra, thực hiện liên tục 4-6 lần. Nếu mỗi lần tóc rụng nhiều hơn 3 sợ thì có khả năng bạn đang mắc chứng rụng tóc.

Tóc rụng nhiều là bị bệnh gì?

Tóc rụng nhiều không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp phải một vấn đề sức khỏe nào khác. Đó có thể là:

Bệnh suy giáp

Bệnh suy giáp 1

Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng cho quá trình trao đổi chất và phát triển. Khi quá trình sản xuất hormone T3 và T 4 tại tuyến giáp bị gián đoạn, sự phát triển của tóc ở gốc cũng bị ảnh hưởng theo. Tóc rụng và có thể không được thay thế bằng mọc mới, dẫn đến mỏng trên da đầu và các vùng khác như lông mày.

Đối với tình trạng rụng tóc do suy giáp, thông thường bác sĩ sẽ cần kê cho bạn đơn thuốc có Levothyroxin natri (Levothroid, Levoxyl, Synthroid hoặc Unithroid), một loại hormone tổng hợp để mức hormone tuyến giáp trở lại bình thường.

Đối với tình trạng rụng tóc do cường giáp, phương pháp phổ biến nhất thường được sử dụng điều trị là:

 • Thuốc kháng giáp: Methimazole, PTU hoạt động theo cơ chế ngăn chặn khả năng tạo hormone tuyến giáp.
 • Phóng xạ I ốt: Làm tổn thương các tế bào trong tuyến giáp từ đó làm giảm lượng hormone tuyến giáp sản xuất.
 • Phẫu thuật: Phẫu thuật một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp.

Bệnh lý viêm nhiễm da đầu

Các loại vi khuẩn, nấm tóc ký sinh trên da đầu làm cho da đầu bị viêm, nhiễm trùng, gây bít tắc nang lông, làm tóc rụng thành từng mảng, có thể dẫn tới hói đầu.

Các bệnh viêm da đầu phổ biến như: vảy nến, nấm da (lác đồng tiền), viêm chân tóc, viêm da tiết bã.

Điều trị rụng tóc do viêm nhiễm da đầu

Sử dụng thuốc kê đơn:

 • Corticoid dạng uống hoặc bôi
 • Thuốc ức chế calcineurin
 • Thuốc bong vảy tại chỗ: axit salicylic, axit lactic, urea,…
 • Kháng sinh (trường hợp có nhiễm trùng)

Với phương pháp bằng Tây y, các bác sĩ chủ yếu sử dụng thuốc để kiểm soát tình trạng viêm da đầu và ngăn chặn tóc rụng. Một số loại thuốc thường được kê đơn như:

Tác dụng phụ khi dùng thuốc: buồn ngủ, khô mắt, khô miệng, kích ứng dạ dày, viêm tuyến thượng thận,… Do đó, cần tuân thủ việc uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang 1

Hội chứng buồng trứng đa nang là bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Khi mắc hội chứng này, lượng lượng hormone nam androgen tăng lên cao kích thích sản sinh DHT đẩy nhanh quá trình rụng tóc. Chính vì thế, phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường bị rụng tóc nhiều trên đỉnh đầu, ngược lại vùng lông mặt hay lông ở nơi khác trên cơ thể lại mọc nhiều hơn mức cần thiết.

Điều trị rụng tóc do buồng trứng đa nang

Điều trị buồng trứng đa nang có thể nhờ đến một số loại thuốc:

 • Thuốc tránh thai đường uống
 • Spinonolactone (Aldactone)
 • Minoxidil (Roagaine)
 • Fonasteride và Dutasteride

Bên cạnh đó, bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, đồng thời cân bằng lại nội tiết tố, bạn có thể cải thiện triệu chứng rụng tóc do buồng trứng đa nang gây ra. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên nhẫn bởi bất kỳ giải pháp nào cũng sẽ không thể cho hiệu quả trong một sớm một chiều.

Bệnh tự miễn

Bệnh tự miễn khiến cho hệ miễn dịch suy yếu, dễ bị rối loạn, tạo cơ hội tốt cho các yếu tố nguy hại xâm nhập vào nang tóc, hủy hoại tế bào mầm tóc, làm tóc nhanh rụng và rụng nhiều.

Bệnh tự miễn 1

Điều trị rụng tóc do bệnh tự miễn thường được các bác sĩ dùng thuốc kê đơn. Hai loại thuốc phổ biến nhất đó là corticosteroid và minoxidil. Bạn sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lên vùng da có tóc rụng. Tuy nhiên, thuốc sẽ ngừng có tác dụng khi bạn ngừng bôi.

Bệnh thiếu máu do thiếu sắt

Thiếu máu do thiếu sắt có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nhưng phổ biến với phụ nữ. Cứ 10 phụ nữ từ 20 đến 49 tuổi thì có một người bị thiếu máu do thiếu sắt. Ngoài việc gây mệt mỏi, chóng mặt, môi tím tái, tay chân lạnh, các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, thiếu hụt nguồn cung cấp hồng cầu còn có thể ảnh hưởng đến mô nang tóc, dẫn đến rụng tóc.

Sự phát triển của tóc cần có những chất dinh dưỡng cần thiết, trong đó sắt đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành huyết sắc tố (hemoglobin). Những tế bào này mang oxy qua máu được tạo ra từ phổi. Sau đó, oxy sẽ được đưa đến tất cả các bộ phận của cơ thể – bao gồm cả các nang tóc.

Các nang tóc giống như các tế bào khác của con người, phụ thuộc vào oxy được cung cấp bởi hemoglobin trong hồng cầu. Khi thiếu hụt hemoglobin, các nang tóc sẽ thiếu oxy, một thành phần quan trọng cho sự phát triển của chúng. Điều này có thể dẫn đến rụng tóc.

Nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt thì việc bổ sung viên uống sắt sẽ cải thiện được tình trạng rụng tóc. Tuy nhiên, thường mất vài tháng để thấy được hiệu quả, vì sự phát triển của tóc là theo chu kỳ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện chế độ ăn uống để bổ sung sắt và các dưỡng chất có lợi khác cho sự phát triển của tóc.

Trong trường hợp này, sử dụng thuốc mọc tóc minoxidil (Rogaine) cũng có thể hữu ích. Lưu ý cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng các phương pháp điều trị trị khác.

Rụng tóc cũng có thể xảy ra khi cơ thể bạn thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác, xem cụ thể trong bài viết: Rụng tóc do thiếu chất dinh dưỡng và giải pháp cải thiện

Nguyên nhân rụng tóc không đến từ bệnh lý

Yếu tố di truyền

Gia đình có người thân thế hệ trước bị rụng tóc, hói đầu thì thế hệ sau có nguy cơ mang gen rụng tóc. Tỷ lệ nam giới bị rụng tóc do di truyền chiếm tới 85%, nữ giới chiếm 15%.

 Tìm hiểu: Rụng tóc do di truyền là gì? có chữa được không?

Chăm sóc tóc sai cách

Các thói quen chăm sóc tóc sai cách về lâu dài cũng có thể làm tổn hại tóc và gây rụng tóc nhiều hơn, cụ thể:

 • Gội đầu với nước nóng
 • Chải tóc khi gội đầu, lúc tóc còn ướt
 • Sử dụng dầu gội không phù hợp với chất tóc và da đầu
 • Buộc tóc quá chặt
 • Lạm dụng hóa chất làm tóc, thường xuyên dùng nhiệt tạo kiểu
 • Không bảo vệ tóc khi đi dưới nắng

Chăm sóc tóc sai cách 1

Nội tiết tố thay đổi

Nội tiết tố liên quan mật thiết đến quá trình sinh trưởng và phát triển của tóc, khi cơ thể bị rối loạn nội tiết dẫn đến rối loạn chuyển hóa hormone, lượng DHT trong da đầu người bệnh tăng cao sẽ làm rối loạn chu kỳ mọc tóc, khiến tóc rụng nhanh hơn tốc độ mọc, dẫn đến trong tình trạng rụng tóc, chẳng hạn như mang thai.

Rụng tóc liên quan đến mang thai thường xảy ra sau khi sinh con, khi quá trình sinh nở vô cùng đau đớn và sang chấn thể chất. Có thể bị rụng tóc do quá trình sinh nở, hoặc có thể do progesterone.

Cũng giống như những thay đổi trong hormone thai kỳ có thể gây ra rụng tóc, ngừng sử dụng thuốc tránh thai cũng có thể gây rụng tóc tạm thời.

Sự thay đổi nồng độ nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh cũng có thể dẫn đến rụng tóc, bởi vì sự thay đổi nội tiết tố khiến các thụ thể androgen trên da đầu bắt đầu kích hoạt, các nang tóc thu nhỏ và lượng tóc rụng tăng lên.

Căng thẳng

1/ Căng thẳng thể chất

Bất kỳ dạng chấn thương thể chất nào (chẳng hạn như phẫu thuật, bệnh nặng, hoặc thậm chí cảm lạnh) đều có thể gây rụng tóc tạm thời. Tình trạng rụng tóc có xu hướng trở nên rõ ràng từ 3 đến 6 tháng sau chấn thương, và sự phát triển của tóc có thể trở lại bình thường vài tháng sau khi cơ thể hồi phục.

2/ Căng thẳng tinh thần

Mặc dù căng thẳng về tinh thần ít gây rụng tóc hơn căng thẳng về thể chất, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chẳng hạn như trong các tình huống như ly hôn, người thân qua đời, chăm sóc cha mẹ già, nợ nần, thăng chức, vv dẫn đến rụng tóc hàng loạt.

Nhịp sống hiện đại ngày càng nhanh, môi trường cạnh tranh gay gắt kéo theo nhiều áp lực về tinh thần cho nhiều người, não bộ phải hoạt động với tốc độ cao mỗi ngày, năng lượng tiêu hao ngày càng nhiều. Cộng với một số thói quen xấu như thức khuya, hút thuốc, uống rượu, nghiện điện thoại di động,… có thể khiến tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng hơn.

Giảm cân

Giảm cân đột ngột không chỉ khiến cơ thể căng thẳng mà còn có thể dẫn đến rụng tóc do thiếu hụt protein, vitamin hoặc khoáng chất do ăn quá ít.

Tuy nhiên, kiểu rụng tóc này thường chỉ kéo dài trong 6 tháng, sau khi giảm cân ổn định thì lượng tóc sẽ từ từ phục hồi.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Sử dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc làm loãng máu, hóa trị ung thư, steroid đồng hóa

☛ Đọc thêm: Chia sẻ bí quyết chăm sóc tóc chắc khỏe

Gợi ý một vài mẹo giảm rụng tóc hiệu quả

1. Uống nhiều nước

Mất nước sẽ khiến cơ thể và mái tóc không khỏe. Bạn nên cung cấp đầy đủ lượng nước trong ngày cho cơ thể khoảng 1- 3 lít, hoặc 6 – 8 cốc mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm các loại nước ép trái cây dễ dàng làm tại nhà.

2. Bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho tóc

2. Bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho tóc 1

Ngoài việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày, muốn có một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt, tóc mọc nhanh hơn và dày hơn, bạn nên chú ý bổ sung nhiều hơn các dưỡng chất dưới đây:

 • Protein: giúp tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc. Trong tóc có chứa 95% thành phần là keratin (1 loại protein) và 18 loại axit amin (các khối cấu tạo của protein). Có thể bổ sung protein từ các thực phẩm bổ dưỡng như: trứng, sữa, ngũ cốc, đậu, ức gà, cá ngừ,…
 • Biotin hay còn được biết là vitamin B7, vitaimin H có liên quan đến sự phát triển của tóc. Bạn có thể bổ sung biotin từ nhóm thực phẩm như: đậu lăng, hạnh nhân, quả óc chó, súp lơ, cà rốt
 • Sắt: Sắt có tác dụng cung cấp oxy cho các mô và các nang tóc. Khi cơ thể không đủ sắt có thể gây ra tình trạng tóc gãy rụng, khô xơ. Bạn có thể bổ sung sắt từ thịt ga cầm, trứng, các loại rau lá màu xanh đậm,…
 • Vitamin như B12, B6, C, E,…: Các loại vitamin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm việc ngăn ngừa và làm giảm biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt với nữ giới, giúp các nang tóc chắc khỏe, da đầu sạch gàu, từ đó kích thích quá trình mọc tóc. Đậu, ngũ cốc nguyên hạt, sữa, trái cây,… là những thực phẩm giàu vitamin, giúp cung cấp dưỡng chất tốt cho tóc, thúc đẩy quá trình mọc tóc.
 • Axit béo Omega-3: giúp cải thiện tình trạng da đầu khô, gàu, hỗ trợ nuôi dưỡng các nang tóc, từ đó tóc mọc nhanh hơn. Omega-3 có nhiều trong các loại cá béo (cá hồi, cá trích, cá thu,…), các loại hạt (hạt lanh, óc chó, hạnh nhân,…)
 • Kẽm: cần thiết cho sự phát triển của tóc, giúp cho nang tóc khỏe mạnh, đồng thời liên kết các protein giúp phục hồi tóc, mang đến mái tóc chắc khỏe, dày dặn, Bổ sung kẽm từ các nguồn nguyên liệu như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, các loại hạt, hàu,…

3. Gội đầu đúng cách

Bạn nên chú ý một vài điều khi gội đầu:

 • Gội đầu với nước mát, khoảng 30 độ
 • Chọn loại dầu gội phù hợp với loại da và mục đích chăm sóc tóc
 • Không gãi đầu quá mạnh tay gây cào xước da đầu
 • Dùng khăn bông, vải xô thấm hút tốt để lau tóc
 • Không chải tóc khi tóc còn ướt
 • Hạn chế dùng máy sấy, nên sấy ở nhiệt độ quạt gió

4. Sử dụng mặt nạ cho tóc

Bên cạnh việc gội đầu và dùng dầu xả, bạn nên kết hợp cùng việc sử dụng mặt nạ ủ tóc, giúp cho mái tóc thêm mềm mượt, óng ả lại kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Ngoài các loại mặt nạ tóc có bán sẵn trên thị trường, bạn cũng có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm như: mặt nạ bơ

5. Massage da đầu kích thích mọc tóc

Massage giúp làm ấm da đầu, giãn nở mạch máu, kích thích tuần hoàn lưu thông máu tốt hơn, từ đó kich thích dưỡng chất đưa tới nang tóc, tóc mọc nhanh hơn, dày hơn. Bạn có thể kết hợp thêm tinh dầu có công dụng giúp mọc tóc trong quá trình massage tóc như tinh dầu bưởi, dầu dừa, tinh dầu hoa anh thảo,…

Maxxhair – viên uống hỗ trợ mọc tóc hiệu quả

Để có tác dụng phục hồi tóc nhanh nhất thì cần tác động từ bên trong bằng các sản phẩm đường uống có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vừa an toàn và không gây tác dụng phụ.

Các nhà khoa học Việt Nam đã rất thành công khi nghiên cứu sản phẩm trị rụng tóc, hói đầu dưới dạng viên uống mang tên MAXXHAIR. Sản phẩm đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm và nhận được rất nhiều sự tin tưởng và đánh giá tích cực.

Maxxhair - viên uống hỗ trợ mọc tóc hiệu quả 1
Công thức hoàn hảo của Maxxhair, sản phẩm đã có mặt 11 năm trên thị trường

– Các nhà nghiên cứu đã sử dụng phức hợp kẽm và acid amin L-arginine để ngăn cản đường đi của DHT, cân bằng DHT một cách tự nhiên, bền vững. Khi hàm lượng testosterone vừa đủ thì cơ thể sẽ không có nhu cầu sản sinh ra DHT nữa. Như vậy lượng DHT trong máu sẽ giảm một cách an toàn mà không gây ra các tác dụng phụ.

– Polyaktiv đã được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và chứng minh có tác dụng giúp tăng tới 60% tốc độ phát triển của nang tóc từ đó giúp tóc mọc nhanh hơn. Đặc biệt Polyaktiv có tác dụng tương đương với thuốc điều trị rụng tóc Minoxidil, một loại thuốc tân dược thường được kê cho bệnh nhân rụng tóc hói đầu.

– Ngoài ra có thể sử dụng kết hợp các thành phần trên với một số vitamin và dưỡng chất cho tóc như Vitamin B5; Hà thủ ô đỏ; Biotin…

Sản phẩm có chứa các thành phần thảo dược, vitamin và các chất trên đều rất phù hợp với cơ địa người Việt, có thể dùng được cho cả nam và nữ. Các thành phần trên đều có trong viên uống mọc tóc Maxxhair. Sản phẩm đã có mặt 10 năm trên thị trường và được hàng triệu người Việt tin tưởng sử dụng!

☛ Tìm hiểu: Maxxhair có tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Maxxhair

Để tìm Mua Maxxhair tại Nhà thuốc, vui lòng BẤM TẠI ĐÂY

Hoặc Đặt mua trực tiếp tại Công ty (giao hàng tận nhà) xem TẠI ĐÂY

Cập nhật lúc: 08/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

 • Nghi đã bình luận

  27/03/2021 20:57

  Em bị rụng tóc nhiều, ngủ hay vuốt tóc đều rụng. Em dùng Maxxhair được không ạ?
  • Chuyên gia về Tóc đã bình luận

   09/04/2021 11:37

   Chào bạn Nghi! Maxxhair có giúp cải thiện rụng tóc tuy nhiên cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ rụng hiện nay của mỗi người. Nếu bạn rụng tóc quá ...[Xem thêm]
 • Tho đã bình luận

  28/09/2017 06:13

  Thưa bác sĩ e là nam dạo gần đây e thấy tóc rụng hơi nhiều vuốt mạnh là rụng 1,2,3 sợi gội đầu cũng rụng nhiều hơn trước . bác ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   25/10/2017 01:50

   Chào bạn Tho! Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân: có thể do thay đổi nội tiết trong cơ thể, do căng thẳng, mất ngủ, dùng nhiều hóa chất làm tóc, ...[Xem thêm]
 • Thùy Linh đã bình luận

  03/09/2017 00:24

  Năm nay mình mới 17 tuổi nhưng mỗi khi gội đầu tóc rụng rất nhiều, tóc mình vốn thưa nên ngày càng thưa hơn, sáng ngủ dậy cũng rụng ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   21/09/2017 02:59

   Chào bạn Thùy Linh! Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân: có thể do thay đổi nội tiết trong cơ thể, do căng thẳng, mất ngủ, dùng nhiều hóa chất làm ...[Xem thêm]
 • Hong Hanh đã bình luận

  09/08/2017 17:44

  Gần đây tóc em rụng quá nhiều, dùng tay vuốt sẻ có tóc rụng, xin hỏi có bị sao không?
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   10/08/2017 07:14

   Chào bạn Hong Hanh! Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân: có thể do thay đổi nội tiết trong cơ thể, do căng thẳng, mất ngủ, dùng nhiều hóa chất làm ...[Xem thêm]
 • nguyen thi thu suong đã bình luận

  30/04/2017 03:13

  1 tuần nay tôi bị rụng tóc rất rất nhiều ,mà ko biết lý do thế nào. Vẫn ăn uống bình thường, ko suy nghĩ nhiều, ngủ sớm và rất ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   05/05/2017 02:37

   Chào bạn nguyen thi thu suong! Rụng tóc có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như do di truyền, do chế độ dinh dưỡng, stress, căng thẳng, do rối ...[Xem thêm]
 • Loading...